ลีโอ โกลบอลฯ เผยรางวัล ELMA ยกระดับคุณภาพการบริการเทียบเท่าธุรกิจข้ามชาติ พร้อมเผยสูตรลับเพิ่มความพร้อมประกวดรางวัล ELMA 2020 - ASEAN All News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันศุกร์ที่ 15 พฤษภาคม พ.ศ. 2563

ลีโอ โกลบอลฯ เผยรางวัล ELMA ยกระดับคุณภาพการบริการเทียบเท่าธุรกิจข้ามชาติ พร้อมเผยสูตรลับเพิ่มความพร้อมประกวดรางวัล ELMA 2020

“ลีโอ โกลบอล” เจ้ารางวัล ELMA สาขาผู้ให้บริการโลจิสติกส์แบบครบวงจรปี 2016 และรางวัล ELMA สาขาผู้ให้บริการตัวแทนในการจัดการขนส่งสินค้าระหว่างประเทศปี 2019 เผยรางวัลฯ ช่วยยกระดับความเชื่อมั่นในคุณภาพการบริการเทียบเท่าธุรกิจข้ามชาติ พร้อมแชร์เคล็ดลับสูตรความสำเร็จธุรกิจโลจิสติกส์ไทย และเชิญชวนผู้ประกอบการไทยเข้าร่วมประกวดรางวัล ELMA 2020

คุณเกตติวิทย์ สิทธิสุนทรวงศ์ ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท ลีโอ โกลบอล โลจิสติกส์ จำกัด (มหาชน) หนึ่งในผู้นำด้านการให้บริการโลจิสติกส์แบบครบวงจรที่ครอบคลุมทั่วโลกมานานกว่า 30 ปี เผยว่า บริษัทฯ เริ่มต้นธุรกิจจากการให้บริการรับจัดขนส่งสินค้าทางทะเล ด้วยวิสัยทัศน์ที่มุ่งเน้นการให้บริการอย่างมืออาชีพ ตั้งแต่ต้นทางถึงปลายทางการจัดส่งสินค้า ทำให้ปัจจุบันบริษัทฯ เปิดให้บริการโลจิสติกส์ อย่างครบวงจรครอบคลุมทั่วทุกทวีปมากกว่า 190 ประเทศทั่วโลก ทั้งการขนส่งสินค้าระหว่างประเทศ ทางอากาศและทางทะเล การขนส่งหลายรูปแบบรวมถึงการบริการอื่น ๆ อาทิ การทำพิธีการศุลกากรขาเข้า-ขาออก การให้บริการจัดเก็บสินค้าคงคลัง และการกระจายสินค้าเป็นต้น ซึ่งมีสำนักงานที่เปิดให้บริการในประเทศไทย 4 สาขา ได้แก่ สาขาถนนพระราม 3 (สำนักงานใหญ่) สาขา RK Office สุวรรณภูมิ สาขาอมตะซิตี้ จังหวัดชลบุรี และสาขาอาคารทะเลทอง จังหวัดชลบุรี สำนักงานต่างประเทศ 1 สาขาในประเทศเมียนมาร์ ชื่อบริษัท ลีโอ เมียนมาร์ โลจิสติกส์ จำกัด
ปัจจุบันธุรกิจโลจิสติกส์มีการแข่งขันกันสูง เนื่องจากผู้ประกอบการทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติต่างให้ความสนใจในธุรกิจนี้มากขึ้น เพื่อสร้างความแตกต่างในด้านของคุณภาพและการให้บริการ บริษัทฯ จึงตัดสินใจเข้าร่วมประกวดรางวัล ELMA (Excellent Logistics Management Award) หรือรางวัลผู้ประกอบการที่มีความเป็นเลิศด้านการบริหารจัดการโลจิสติกส์ ซึ่งเป็นรางวัลที่ได้รับการยอมรับมาตรฐานในระดับสากล จัดขึ้นโดยกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ แม้ว่าบริษัทฯ เคยได้รับรางวัล ELMA สาขาผู้ให้บริการโลจิสติกส์แบบครบวงจรในปี 2016 แต่เพื่อตอกย้ำความมั่นใจในคุณภาพมาตรฐานการบริการ และความสำเร็จในการเป็นผู้นำด้านโลจิสติกส์ ด้วยการเข้าร่วมประกวดรางวัล ELMA 2019 จนคว้ารางวัลในสาขาผู้ให้บริการตัวแทนในการจัดการขนส่งสินค้าระหว่างประเทศเพิ่มอีก 1 รางวัล

“รางวัล ELMA ช่วยสร้างการรับรู้ เสริมความน่าเชื่อถือ เพิ่มความมั่นใจในคุณภาพของการให้บริการยกระดับมาตรฐานให้ทัดเทียมผู้บริการโลจิสติกส์ข้ามชาติ เพื่อรองรับฐานลูกค้าเดิมและกลุ่มลูกค้าใหม่ รวมถึงพาร์ทเนอร์ทางธุรกิจทั้งในประเทศและต่างประเทศ จากผลสำรวจความพึงพอใจการใช้บริการของลูกค้าในปี 2019 ที่ผ่านมา เติบโตสูงถึง 89% ซึ่งเป็นตัวเลขที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องมาตลอด 3 ปี นอกจากนี้รางวัล ELMA ยังสร้างความภาคภูมิใจให้แก่พนักงานที่ได้ร่วมงานกับองค์กรที่มีคุณภาพ” คุณเกตติวิทย์ กล่าว
จากผลคะแนนการประเมินที่ยอดเยี่ยมในการประกวดรางวัล ELMA 2019 ทำให้บริษัทฯ มีโอกาสได้รับการเสนอชื่อพิจารณาเข้ารับรางวัล Prime Minister’s Export Award 2019 (PM Award) ประเภทรางวัลธุรกิจบริการยอดเยี่ยม สาขาโลจิสติกส์การค้า ซึ่งเป็นรางวัลสูงสุดของรัฐบาลที่มอบให้แก่ผู้ประกอบการธุรกิจส่งออกสินค้าและบริการดีเด่น และได้คว้ารางวัลดังกล่าวมาในที่สุด ทำให้ได้รับความเชื่อมั่น การยอมรับจากลูกค้าและพันธมิตรทางธุรกิจของบริษัทฯ มากขึ้น เพราะเป็นรางวัลที่แสดงถึงคุณภาพและมาตรฐานของผู้ประกอบการไทยในตลาดโลก

นอกจากนี้คุณเกตติวิทย์ได้เผยสูตรลับการเตรียมความพร้อมประกวดรางวัล ELMA และการดำเนินธุรกิจโลจิสติกส์ว่า บริษัทให้ความสำคัญกับการบริหารองค์กรที่ทันสมัย เช่น ระบบมาตรฐาน ISO, Balanced Score Card, Key Performance Indicator – KPI , Customer & Partner Relationship Management เข้ามาใช้ในการบริหารจัดการอย่างมีประสิทธิภาพ และการจัดทำ Business Plan เพื่อวางแผนให้พนักงานทุกคนทราบถึงเป้าหมายของบริษัทอย่างชัดเจน ทำให้การทำงานมีระบบ บรรลุตามเป้าหมายและตรงตามหลักเกณฑ์ที่คณะกรรมการกำหนดไว้อย่างครบถ้วน รวมถึงการนำเทคโนโลยีระบบ IT และ MIS มาใช้ เช่น การพัฒนา Mobile Application ชื่อ Book LEOY ที่ช่วยอำนวยความสะดวกแก่ลูกค้ารุ่นใหม่ที่นิยมใช้สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต ซึ่งถือเป็นการสร้างความแตกต่าง และนวัตกรรมของการให้บริการการขนส่งสินค้ามากขึ้น โดยอีกเคล็ดลับ คือ การจัดเตรียมข้อมูลในการนำเสนอ รวมถึงการตอบข้อซักถามของคณะกรรมการจากพนักงานและผู้บริหารระดับสูงที่มีส่วนร่วมตั้งแต่การเริ่มต้นประกวด
“รางวัล ELMA ซึ่งเป็นรางวัลทรงเกียรติ สร้างความภาคภูมิใจให้แก่ผู้ประกอบการโลจิสติกส์ไทย ทั้งยังช่วยสร้างความเชื่อมั่นต่อพันธมิตรธุรกิจ ยกระดับขีดความสามารถในการแข่งขัน ตอกย้ำภาพลักษณ์ที่ดีให้แก่องค์กร โดยระหว่างการประกวดทางโครงการมีอาจารย์ผู้ทรงคุณวุฒิและทีมงานให้คำปรึกษาอยู่เสมอ เกณฑ์การพิจารณามีคุณภาพและโปร่งใส ทำให้เป็นประโยชน์ต่อการพัฒนาองค์กรให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ดังนั้นอยากชวนผู้ประกอบการทุกท่านเข้าร่วมโครงการ ELMA 2020 ที่จะถึงนี้” คุณเกตติวิทย์ กล่าวทิ้งท้าย

สำหรับผู้ประกอบการโลจิสติกส์ที่สนใจ ห้ามพลาด !! กับการประกวดรางวัล ELMA 2020 ที่เปิดรับสมัครอย่างเป็นทางการแล้ว ตั้งแต่วันนี้ถึง 20 พฤษภาคม 2563 หรือสามารถดูรายละเอียดได้ที่ http://www.tradelogistics.go.th หรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 02 138 8156 หรือ 092-259-0953 Email : elmaaward@gmail.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad

Pages