BEST Logistics มุ่งสู่องค์กรปลอดโควิด ดูแลใส่ใจฉีดวัคซีนพนักงานทั้งระบบ พร้อมยกระดับคุมเข้มสูงสุดทั่วประเทศ - ASEAN All News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันศุกร์ที่ 27 สิงหาคม พ.ศ. 2564

BEST Logistics มุ่งสู่องค์กรปลอดโควิด ดูแลใส่ใจฉีดวัคซีนพนักงานทั้งระบบ พร้อมยกระดับคุมเข้มสูงสุดทั่วประเทศ


บริษัท เบสท์ โลจิสติกส์ เทคโนโลยี (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ให้บริการธุรกิจ BEST Express (เบสท์ เอ็กซ์เพรส) รับ-ส่ง พัสดุด่วนทั่วไทยครอบคลุม 77 จังหวัด และธุรกิจ BEST Supply Chain (เบสท์ ซัพพลายเชน) การบริหารจัดการคลังสินค้าสมัยใหม่แบบครบวงจรทั้งรูปแบบ Offline (ออฟไลน์) และ Online (ออนไลน์) ทุ่มงบดูแลบุคลากรครั้งใหญ่ พร้อมยกระดับมาตรการสูงสุดให้ความช่วยเหลือดูแลใส่ใจพนักงานเป็นอันดับแรก เพื่อให้เป็นองค์กรที่ปลอดโควิด และนำไปสู่การเพิ่มประสิทธิภาพการบริการ สร้างความเชื่อมั่นปลอดโควิดในทุก ๆ กล่องพัสดุที่ส่งถึงลูกค้าทั่วไทย


นายเจสัน เชียน ผู้จัดการทั่วไปภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และประธานกรรมการ บริษัท เบสท์ โลจิสติกส์ เทคโนโลยี (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “สถานการณ์โควิดในปัจจุบันรุนแรงมากขึ้น จากปีที่แล้วมีคนติดเชื้อ 1,000 – 5,000 รายต่อวัน แต่ปีนี้กลับเพิ่มสูงถึง 19,000 - 23,000 รายต่อวัน ส่งผลกระทบกับบริษัทขนส่งหลายเจ้าต้องแก้ปัญหาและรับมือกับการป้องกันโควิดครั้งนี้ ซึ่งต่างก็ต้องหาวิธีที่ดีที่สุดในการรับมือเพื่อให้องค์กรปลอดภัยจากโควิด เราในฐานะผู้ทำธุรกิจบริการยิ่งต้องเร่งสร้างความเชื่อมั่นให้ลูกค้ามากยิ่งขึ้น โดยก่อนที่เราจะให้บริการกับลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ เราต้องสร้างความมั่นใจภายในองค์กรให้ปลอดภัยห่างไกลโควิดเช่นกัน ดังนั้นผมและทีมบริหารได้ทำการประชุมและวางแผนงานใหม่เพื่อมุ่งสู่การเป็นองค์กรที่ปลอดโควิด โดยทุ่มงบก้อนใหญ่จำนวนหนึ่งเพื่อนำมาดูแลพนักงานภายในองค์กรโดยเฉพาะ และมีการมอบหมายให้ฝ่ายประสานงานองค์กรติดต่อไปยังหน่วยงานต่าง ๆ เพื่อจัดหาวัคซีนให้เพียงพอต่อการฉีดให้กับพนักงานภายในองค์กรทุกคน และขณะนี้พนักงานภายในองค์กรของเรากว่า 80% ได้รับวัคซีนครบ 2 โดสเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อวันที่ 11 สิงหาคม 2564 ที่ผ่านมา เพราะเราเชื่อมั่นว่า การให้ความสำคัญกับพนักงาน คือ หัวใจหลักในการสร้างการให้บริการสู่ลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ”

นอกจากนี้ทาง BEST Logistics ยังคงยกระดับมาตรการการป้องกันโควิดและคุมเข้มความปลอดภัยให้กับพนักงานภายในองค์กร ดังนี้

1. อัพเดทข่าวสารสถานการณ์โควิดทุกวัน และทำการประชาสัมพันธ์วิธีการป้องกันการติดเชื้อไวรัสและวิธีการสังเกตอาการให้กับพนักงานอยู่เสมอ

2. คุมเข้มการเข้าออกสถานที่ไม่ว่าจะเป็นสำนักงาน ศูนย์กระจายสินค้าทุกแห่ง และศูนย์บริการสาขาที่ครอบคลุม 77 จังหวัดทั่วประเทศ

3. จัดเตรียมชุดตรวจ ATK (Antigen Test Kit) ไว้ให้เพียงพอต่อพนักงาน เพื่อตรวจทุกอาทิตย์ตามประกาศจากศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) ที่มีพนักงานในองค์กรมากกว่า 50 คนขึ้นไป

4. การปฏิบัติตามมาตรการภาครัฐอย่างเคร่งครัด อาทิ การทำความสะอาดพื้นที่ปฏิบัติงานทุกจุด และเน้นจุดเสี่ยงต่าง ๆ ภายในองค์กรโดยทำการพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ และเช็ดทำความสะอาดทุกวัน รวมถึงกล่องพัสดุของลูกค้าที่ผ่านเข้าออกในระหว่างการขนส่ง

5. กรณีพนักงานติดเชื้อโควิด ทางบริษัทฯ จะสลับทีมปฏิบัติงานแทน และให้พนักงานที่ติดเชื้อหยุดอยู่บ้านเพื่อสังเกตอาการโดยวิธีแบบ Home Isolation จนกว่าทางบริษัทฯ จะสามารถประสานงานหาโรงพยาบาลได้ เนื่องจากสถานการณ์ขณะนี้ ต้องยอมรับว่าเตียงผู้ป่วยโควิดค่อนข้างหายาก และทุกที่ต่าง ๆ ก็มีเคสเร่งด่วนเช่นกัน แต่เราก็ไม่ทอดทิ้งพนักงานของเรา โดยมีทีมงานคอยติดตามสอบถามอาการอยู่ตลอด

และด้วยมาตรการป้องกันที่ปลอดภัยห่างไกลโควิดของบริษัทฯ นี้ ผู้ใช้บริการจึงมั่นใจได้ว่าการเดินทางเข้าส่งพัสดุที่สาขาหรือพัสดุที่ถูกจัดส่งจากต้นทางมาถึงมือผู้รับ และพนักงานให้บริการของบริษัทฯ มีความปลอดภัยห่างไกลเชื้อไวรัสโควิด 19 แน่นอน

นอกจากการดูแลเอาใจใส่พนักงานภายในองค์กรแล้ว เบสท์ เอ็กซ์เพรส ยังมีโครงการ “BEST ปันสุขเพื่อสังคม” ที่เดินหน้าให้การสนับสนุนและช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ที่กำลังประสบวิกฤตโควิด 19 อยู่อย่างต่อเนื่อง โดยสามารถติดตามข่าวสารโครงการและกิจกรรมเพื่อสังคมต่าง ๆ ของบริษัทฯ ได้ที่ https://bit.ly/3Cl1lJ0 หรือสนใจใช้บริการของเราสามารถติดต่อได้ตามบริการดังนี้

1. BEST Express (เบสท์ เอ็กซ์เพรส) บริการรับส่งพัสดุด่วนทั่วไทยครอบคลุม 77 จังหวัด

คลิกที่นี่ http://nav.cx/yKWubHS

2. BEST Supply Chain (เบสท์ ซัพพลายเชน) บริการการบริหารจัดการคลังสินค้าสมัยใหม่

คลิกที่นี่ https://line.me/ti/p/ApHJfB2Dtk

****************************************************************

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad

Pages