เจ้าหนูมหัศจรรย์ “ทีเค” รัชชานนท์ พาลิฟกอล์ฟทำกิจกรรมพิเศษที่โรงเรียน - ASEAN All News

ASEAN All News

ข่าวสารอัพเดท ทันทุกเทรนด์โลก รอบรั้วอาเซียน

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Wednesday, October 5, 2022

เจ้าหนูมหัศจรรย์ “ทีเค” รัชชานนท์ พาลิฟกอล์ฟทำกิจกรรมพิเศษที่โรงเรียนรัชชานนท์ ฉันทนานุวัฒน์ นักกอล์ฟสมัครเล่นชายอายุน้อยที่สุดในโลกที่ชนะการแข่งขันระดับทัวร์นาเมนท์อย่างเป็นทางการ สละเวลาจากการเรียนตามปกติที่โรงเรียนนานาชาติโชรส์เบอรี กรุงเทพ ริเวอร์ไซด์ มาจัดกิจกรรมกอล์ฟคลินิกพิเศษให้กับนักเรียนรุ่นน้องในโรงเรียนเพื่อสร้างการรับรู้เกี่ยวกับกีฬากอล์ฟ เมื่อวันที่ 4 ตุลาคมที่ผ่านมา ก่อนที่การแข่งขันลิฟ กอล์ฟ อินวิเตชันแนล แบงคอก ซึ่งเป็นการแข่งขันกอล์ฟที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่เคยจัดมาในทวีปเอเชียจะเปิดฉากในวันศุกร์ที่ 7 ตุลาคมนี้


นักกอล์ฟวัย 15 ปี หรือที่รู้จักกันในชื่อ ทีเค และกลายเป็นข่าวดังในโลกกีฬาเมื่อต้นปีนี้ด้วยการคว้าชัยชนะในฐานะมือสมัครเล่นในการแข่งขันเอเชียนทัวร์ รายการ ทรัสต์ กอล์ฟ เอเชียน มิกซ์ คัพ ที่สนามสยามคันทรีคลับ วอเตอร์ไซด์ พัทยา เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา และได้รับการแต่งตั้งให้เป็นฑูตกีฬากอล์ฟของการแข่งขัน ลิฟ กอล์ฟ ซีรีส์ ก่อนการแข่งขันลิฟ กอล์ฟ อินวิเตชันแนล แบงคอก จะชิงชัยกัน ณ สนามสโตนฮิลล์ จังหวัดปทุมธานี ระหว่างวันที่ 7-9 ตุลาคมนี้ โดยมีเงินรางวัลรวมให้ช่วงชิงสูงถึง 25 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 900 ล้านบาท


ถึงแม้ รัชชานนท์ จะไม่ได้ลงแข่งขันปีนี้ แต่เขามีโอกาสได้ร่วมฝึกซ้อมกับนักกอล์ฟดังจากทั่วโลกก่อนการแข่งขัน อาทิ คาเมรอน สมิทธ์ แชมป์บริติช โอเพ่น ปีนี้ รวมถึงแชมป์รายใหญ่อีกหลายรายอย่าง ดัสติน จอห์นสัน, ฟิล มิคเคลสัน,บรู๊คส์ เคปก้า ซึ่งเป็นนักกอล์ฟระดับแถวหน้าของโลกที่อยู่ในรายชื่อ 48 คนของการแข่งขันลิฟกอล์ฟที่ประเทศไทย

สำหรับ ลิฟ กอล์ฟ มุ่งมั่นที่จะนำผู้ชมใหม่ๆ ให้ได้รู้จักกีฬากอล์ฟด้วยรายการแข่งขันยิ่งใหญ่เปี่ยมด้วยพลัง และรูปแบบการแข่งขันทั้งประเภทบุคคลและประเภททีม โดยทีเคได้ใช้เวลาจากการเรียน มาจัดกิจกรรมกอล์ฟคลีนิค และพูดคุยอย่างเป็นกันเองกับเพื่อนๆ และน้องๆ เกี่ยวกับกีฬากอล์ฟ พร้อมให้คำแนะนำและเคล็ดลับต่างๆ สำหรับผู้ที่ต้องการเข้าสู่วงการกอล์ฟ นอกจากนี้เขายังมอบของที่ระลึกสำหรับนักเรียนผู้โชคดีที่มีอายุระหว่าง 6 ถึง 10 ปี จำนวน 14 คนที่ เรียนโปรแกรมกอล์ฟหลังเลิกเรียนอีกด้วยรัชชานนท์ กล่าวว่า “โรงเรียนมีส่วนช่วยผมอย่างมาก และการที่ผมได้ทำกิจกรรมตอบแทนเป็นสิ่งที่ดีมาก ผมรู้สึกว่าผมสามารถตอบแทนโรงเรียนได้ ไม่ว่าผมจะไปที่ไหนทุกคนก็พร้อมจะช่วยเหลือผมอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็น เอเชียน ทัวร์ หรือว่า ลิฟ กอล์ฟ จึงเป็นเรื่องที่ดีมากที่ผมสามารถทำกิจกรรมเพื่อคนรุ่นต่อไป”

ขณะที่นักกอล์ฟบางคนอาจรู้สึกเกรงกลัวนักกอล์ฟรุ่นเยาว์ที่มีพรสวรรค์แบบทีเค แต่อดีตครูของรัชชานนท์ เล่าว่า ทีเคนั้นเป็นเด็กที่ติดดินธรรมดามาก ตอนที่ผมมาเป็นครู ทีเคก็อยู่ชั้นเดียวกับลูกชายผม พวกเขากลายเป็นเพื่อนกันมานานหลายปีและตอนนี้พวกเขาอยู่ในห้องเดียวกัน


“ผมติดตามการแข่งขันกอล์ฟของทีเคตั้งแต่การแข่งขันช่วงแรกๆ จนถึงตอนนี้ทีเคได้เล่นในทัวร์เต็มรูปแบบ เป็นการดีที่ได้เห็นพัฒนาการของเขาและเขายังเป็นคนที่น่ารักมากเหมือนเดิม มีความอ่อนน้อมถ่อมตนอยู่เสมอ เขาเป็นแค่ ทีเค สำหรับพวกเรา แต่เขาก็เป็นนักกอล์ฟระดับโลก เมื่ออยู่ในชั้นเรียนกับนักเรียนคนอื่นๆ ทีเคก็เหมือนนักเรียนทั่วไป”

กับกระแสฮือฮาไปทั่วโรงเรียนเมื่อทุกคนทราบข่าวการแข่งขัน ลิฟ กอล์ฟ รายการดังของโลก จะจัดขึ้นที่สนามสโตนฮิลล์สุดสัปดาห์นี้ รัชชานนท์ กล่าวว่า "ผมรู้ว่าแฟน ๆ ชาวไทยจำนวนมากอยากชมรายการนี้ ผมไม่เคยเห็นความสนใจของสื่อมวลชนมากขนาดนี้มาก่อน ผมได้รับข้อความจากเพื่อนๆ มากมายว่าอยากไปชมการแข่งขัน ลิฟ กอล์ฟ"


“ผมคิดว่า การแข่งขันลิฟ กอล์ฟ อินวิเตชันแนล แบงคอก เป็นโอกาสครั้งหนึ่งในชีวิต โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่จะเป็นแรงบันดาลใจให้เยาวชน ผมขอแนะนำให้ทุกท่านมาดูการแข่งขัน เพราะจะได้พบนักกอล์ฟชั้นนำของโลกมากมาย อย่างที่เขาว่ากันว่า ‘ต้องเห็นจึงเชื่อ’ ในโฆษณา ผมคิดว่าจากการมาชม ทุกคนจะได้เรียนรู้อะไรมากมาย ด้วยการออกแบบการแข่งขันของ ลิฟ กอล์ฟ ที่แฟนๆ เข้าถึงนักกอล์ฟได้อย่างแท้จริง คุณอาจได้รับลายเซ็นจากฟิล มิเคลสัน หรือ ดัสติน จอห์นสัน หรือ คาเมรอน สมิทธ์ หรือนักกอล์ฟดังรายใหญ่อื่นๆ ได้ทั้งหมด” รัชชานนท์ กล่าวทิ้งท้าย

การแข่งขัน ลิฟ กอล์ฟ อินวิเตชันแนล แบงคอก กอล์ฟรายใหญ่ที่สุดที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 7-9 ตุลาคมนี้ ณ สนามสโตนฮิลล์ จังหวัดปทุมธานี โดยบัตรเข้าชมแพคเกจ 1 วันราคา 800 บาท แพคเกจ 3 วัน ราคา 1,600 บาท สำรองบัตรได้ที่ LIVGolf.com หรือ thaiticketmajor.com นอกจากนี้ยังมีแพคเกจพิเศษ 1 วัน และ 3 วัน สำหรับโซนคลับ 54 และแกลเลอรี่ คลับ ซึ่งจะได้ชมการแข่งขันจากห้องรับรองส่วนตัว แกลเลอรี่ มีอาหารว่างและเครื่องดื่มไว้บริการ

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad


Pages