SCG GRAND โชว์ศักยภาพได้รางวัลด้านผลิตภัณฑ์นวัตกรรมในเวทีโลก - ASEAN All News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Tuesday, January 10, 2023

SCG GRAND โชว์ศักยภาพได้รางวัลด้านผลิตภัณฑ์นวัตกรรมในเวทีโลก


ดร.รัฐวิชญ์ วัจนปรีชาศักดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอสซีจี แกรนด์ จำกัด ในฐานะทีมนักวิจัย กล่าวว่า ทางบริษัทเป็นผู้ผลิต ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมและเครื่องสำอาง ซึ่งที่ผ่านมาในปี 2565 ได้มีการลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือกับมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา ซึ่งผมเป็นหนึ่งในทีมนักวิจัยที่มีความเชี่ยวชาญด้านผลิตภัณฑ์อาหารเสริมและเครื่องสำอาง ตามบันทึกดังกล่าว เป็นที่มาสู่การต่อยอดในการสนับสนุนและส่งเสริม โดยการนำผลิตภัณฑ์ที่ผลิตและไม่ได้ผลิตกับทางบริษัท เอสซีจี แกรนด์ จำกัด มาทำการศึกษา วิจัย และพัฒนาผลิตภัณฑ์ โดยทีมนักวิจัย ผู้เชี่ยวชาญ จากทางมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทาร่วมทีมนักวิจัย ผู้เชี่ยวชาญ ด้านนวัตกรรม โดยศูนย์ Innovation Hub ที่บริษัททำการจัดตั้งขึ้น ซึ่งทำหน้าที่ในการรับบริการวิจัยและพัฒนา รวบรวมข้อมูลของผู้ประกอบการตั้งแต่ระดับต้นน้ำ กลางน้ำ และปลายน้ำ นับเป็นอีกหนึ่งนโยบายของทางบริษัทในการสนับสนุน ส่งเสริมการวิจัยต่อยอดให้กับผู้ประกอบการของประเทศไทย เพื่อส่งแบรนด์เข้าชิงรางวัลระดับนานาชาติ เพื่อสร้างความเป็น GLOBAL BRAND
 


วันนี้ทางบริษัทในฐานะผู้สนับสนุน ส่งเสริม และผลักดันผลิตภัณฑ์นวัตกรรมจนประสบความสำเร็จและได้รับรางวัลในครั้งนี้ นับเป็นบริษัทรับผลิตอาหารเสริมและเครื่องสำอางหนึ่งเดียวในประเทศไทยที่ส่งผลิตภัณฑ์เข้าประกวดในเวทีระดับโลก ซึ่งมีผลิตภัณฑ์ที่ได้รับรางวัลในเวทีระดับโลก จำนวน 1 ผลิตภัณฑ์ ได้แก่  


การพัฒนาสารสกัดเดนโดรเบี้ยม (Dendrobium) จากกล้วยไม้สกุลหวายด้วยนวัตกรรมไซนิกซ์ในเครื่องสำอาง รางวัลที่ได้รับ : Silver medal from 2022 IIDC Hong Kong International Invention and Design Competition ใน 2022 IIDC Hong Kong International Invention and Design Competition ผลงานเรื่อง "ORCHID SERUM" ระหว่างวันที่ 30 พฤศจิกายน - 2 ธันวาคม 2565 ณ  Hong Kong Convention and Exhibition Center ณ เขตบริหารพิเศษฮ่องกงแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน


ซึ่งประเทศจีนมีการนำเข้าลำต้นกล้วยไม้แก่ที่ไม่ออกดอกให้ผลผลิตแล้วหลังการรื้อแปลงปลูกใหม่ทุก 3-4 ปี ประมาณ 5,000 ตันต่อปี เพื่อนำไปใช้ในการสกัดสารสำคัญในกล้วยไม้ โดยมีบริษัทผู้รวบรวมของจีนในประเทศไทยเพียงรายเดียว จึงทำให้มีการกดราคาการซื้อขายเท่ากับการจ้างขนขยะออกไปทิ้งนอกสวน เกษตรกรหลายรายมักนำไปถมที่หรือเผากำจัดภายในสวนตนเอง กรอบแนวคิดคือการพัฒนาสารสกัดจากผงกล้วยไม้ต่อยอดเป็นเซรั่มสารสกัดกล้วยไม้สกุลหวาย เป็นการเพิ่มมูลค่าผลิตภัณฑ์ เพื่อยกระดับอุตสาหกรรมกล้วยไม้แปรรูปของไทย ซึ่งใช้วัตถุดิบคุณภาพจากภายในประเทศเป็นหลักทำให้ได้เซรั่มสารสกัดกล้วยไม้สกุลหวาย ที่มีสรรพคุณปกป้องผิวจากมลภาวะจากภายนอกและลดเลือนริ้วรอยก่อนวัย ช่วยทำให้ผิวดูอ่อนเยาว์โดยผลิตภัณฑ์มีการนำนวัตกรรมเฉพาะที่เรียกว่า นวัตกรรม SYRNIX เอกสิทธิ์หนึ่งเดียวในประเทศไทยที่มีฤทธิ์และกลไกในการกระตุ้นเพิ่มการดูดซึมสารสำคัญของสูตรผลิตภัณฑ์ให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ซึ่งทางบริษัทได้มีการนำนวัตกรรมดังกล่าวใส่ในทุกผลิตภัณฑ์ที่ผลิตกับทางบริษัท และนวัตกรรม SYRNIX ยังได้รับรางวัลเหรียญทองในเวทีระดับโลก อีกทั้งยังมีศูนย์ Innovation Hub ที่รับบริการศึกษาวิจัย พัฒนาผลิตภัณฑ์ และนำเสนอนวัตกรรมใหม่ให้กับผลิตภัณฑ์ทุกตัว จึงสามารถการันตีได้ว่าผลิตภัณฑ์ที่ผลิตกับทางบริษัทนั้นได้คุณภาพและมีความปลอดภัยแก่ผู้บริโภคอย่างแน่นอน  


สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

TEL : 062-363-6145

Line ID : @oei0202j 

เยี่ยมชมเว็บไซต์ : www.scggrand.com

https://www.youtube.com/watch?v=l-JZvk9U2Co&t=13s 

https://www.youtube.com/watch?v=IOJwk8J9rTU&t=6s

#นวัตกรรมไซนิกส์ #นวัตกรรมอาหารเสริม #นวัตกรรมเครื่องสำอาง #SCGGRAND #INNOVATIONHUB #ศูนย์รวมนวัตกรรม #syrnix #SCGGRANDNEXT


No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad


Pages