กาตาร์ แอร์เวย์ส เปิดตัวเครื่องบินเจ็ทส่วนตัว Gulfstream G700 ในงาน Paris Air Show ครั้งที่ 54 - ASEAN All News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Monday, June 26, 2023

กาตาร์ แอร์เวย์ส เปิดตัวเครื่องบินเจ็ทส่วนตัว Gulfstream G700 ในงาน Paris Air Show ครั้งที่ 54H.E. Mr. Akbar Al Baler ประธานบริหารกลุ่มสายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส ให้การต้อนรับ H.E. Jassim bin Saif bin Ahmed Al Sulaiti รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมของกาตาร์, H.E. Sheikh Ali bin Jassem Al-Thani เอกอัครราชทูตกาตาร์ประจำประเทศฝรั่งเศส, H.E. Badr Mohammed Al Meer ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการท่าอากาศยานนานาชาติฮาหมัด และ Mark Burns ประธานบริหารบริษัท Gulfstream Aerospace ณ งาน Paris Air Show 2566


Gulfstream G700 สร้างมาตรฐานใหม่ให้กับอุตสาหกรรมการบิน เพียบพร้อมไปด้วยคุณสมบัติด้านความปลอดภัยล้ำสมัยและนวัตกรรมที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมที่ตอบสนองความต้องการของลูกค้า


กรุงเทพฯ , ประเทศไทย - ณ งานปารีสแอร์โชว์ ครั้งที่ 54 H.E. Mr. Akbar Al Baker ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มสายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส ได้เปิดตัวเครื่องบินเจ็ทธุรกิจ Gulfstream G700 รุ่นใหม่ ที่มาพร้อมกับสถิติความเร็วใหม่ที่ 0.90 มัค (Mach) ที่สามารถเดินทางจากซาวาน่า (Savannah) ไปยังปารีส (Paris) ในเวลาเพียง 7 ชั่วโมง 19 นาที โดยเครื่องบิน G700 จะเข้าประจำการในฝูงบินเครื่องบินเจ็ทส่วนตัวสุดหรูบริการของ Qatar Executive ซึ่งหลังจากที่ Qatar Executive ซึ่งเป็นบริการเครื่องบินเจ็ตส่วนตัวสุดหรูของ Qatar Airways Group ได้ร่วมเป็นพันธมิตรกับ G700 ตั้งแต่เดือนตุลาคมปี 2019 เป็นต้นมา Qatar Executive ตั้งเป้าที่จะขยายฝูงบินปัจจุบันเพิ่มอีกจำนวน 10 ลําในอนาคตอันใกล้


โดยการจัดแสดงครั้งนี้ ได้รับเกียรติเข้าร่วมพิธีจาก H.E. Jassim bin Saif bin Ahmed Al Sulaiti รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมของกาตาร์, H.E. Sheikh Ali bin Jassem Al-Thani เอกอัครราชทูตรัฐกาตาร์ประจำฝรั่งเศส, Eng. Badr Mohammed Al Meer ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการท่าอากาศยานนานาชาติฮาหมัด และ Mark Burns ประธานบริหารบริษัท Gulfstream Aerospace


ในระหว่างขั้นตอนการทดสอบการบิน Gulfstream G700 ได้แสดงถึงประสิทธิภาพและความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมโดยการขับเคลื่อนด้วยเชื้อเพลิงอากาศยานยั่งยืน (SAF) ที่ทำสถิติความเร็วได้ที่ 0.89 มัค (Mach) ในการเดินทางระหว่างสะวันนา (Savannah) และกรุงโตเกียว (Toyko) ซึ่งเป็นประสิทธิภาพที่โดดเด่นและทำให้ G700 แตกต่างจากเครื่องบินอื่น ๆ ในอุตสาหกรรม นอกจากนี้ G700 ยังมีคุณสมบัติที่น่าประทับใจ เช่น การออกแบบห้องโดยสารที่หรูหรา ระบบอิเล็กทรอนิกส์บนเครื่องบิน รวมถึงความน่าเชื่อถือและความปลอดภัยที่เหนือกว่า และด้วยเครื่องยนต์ Pearl 700 จำนวนสองเครื่องที่ได้รับการพัฒนาโดย Rolls-Royce และพิสัย (Range) สูงถึง 7,500 ไมล์ทะเล (nautical miles)/ 13,890 กิโลเมตร ที่ 0.85 มัค (Mach) หรือสูงถึง 6,400 นาโนเมตร/ 11,853 กิโลเมตร ที่ 0.90 มัค (Mach)


เพื่อให้เป็นไปตามมาตรฐานระดับสูงของการบริการลูกค้าของ กาตาร์ แอร์เวย์ส การออกแบบภายในห้องโดยสารได้ผ่านการพิจารณาอย่างพิถีพิถัน โดยการออกแบบที่เน้นความกว้างขวาง คล่องตัวและนวัตกรรมที่ทันสมัย พร้อมกับห้องครัวขนาดใหญ่พิเศษ ที่พักสำหรับลูกเรือและพื้นที่ใช้สอยมากถึง 5 บริเวณ และหน้าต่างบานใหญ่พร้อมนวัตกรรมแสงที่ระดับความดันลดลง นอกจากนี้ยังมีการติดตั้งระบบลดเสียงรบกวนในห้องโดยสาร G700 ยังมีประสิทธิภาพในการเดินทางระยะไกลพิเศษ สามารถครอบคลุมเที่ยวบินเชิงพาณิชย์ส่วนใหญ่ รวมถึงเที่ยวบินตรงจากโดฮา (Doha) ไปยังนิวยอร์ก (New York) ในเวลา 13.5 ชั่วโมง และจากโดฮา (Doha) ไปยังโซล (Seoul) ในเวลา 8 ชั่วโมงH.E. Mr. Akbar Al Baker ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มสายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส กล่าวว่า " เครื่องบิน G700 คือสุดยอดของการเดินทางด้วยเครื่องบินเจ็ทธุรกิจ ที่มอบประสบการณ์การเดินทางที่ยอดเยี่ยมแก่ลูกค้าของ Qatar Executive ด้วยความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีล้ำสมัย นวัตกรรมเครื่องมือการบิน การกำหนดค่าห้องโดยสารขั้นสูง (Cabin Configuration) และประสิทธิภาพด้านสิ่งแวดล้อมที่เหนือชั้น ทําให้เครื่องบิน G700 เป็นผู้นำแห่งจุดเปลี่ยนในอุตสาหกรรมการบินอย่างแท้จริง เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เพิ่มเครื่องบินเจ็ทธุรกิจ G700 สู่ฝูงบินของ Qatar Executive ในปีนี้ และมอบประสบการณ์ที่เหนือชั้นให้กับผู้โดยสารของเรา"


Mark Burns ประธานบริหารบริษัท Gulfstream Aerospace กล่าวว่า "Gulfstream รู้สึกเป็นเกียรติที่ได้เป็นพันธมิตรอันยาวนานกับ กาตาร์ แอร์เวย์ส และเป็นส่วนหนึ่งของบริการ Qatar Executive ด้วยการเปิดตัวบริการของเครื่องบิน G700 ที่นำเสนอนวัตกรรมชั้นนำของอุตสาหกรรมในห้องโดยสารที่กว้างขวาง ให้ความยืดหยุ่นและประสบการณ์การเดินทางที่ยอดเยี่ยม เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะได้ต้อนรับผู้โดยสารและเข้าร่วมฝูงบินอันทรงพลังของ Qatar Executive"

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad


Pages