จูเนียร์เอ็นบีเอ (Jr. NBA) เยือนประเทศไทยอีกครั้ง จัดการแข่งขันรูปแบบ 5x5 รายการแรก ทีมเยาวชนจากทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออก - ASEAN All News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Tuesday, July 25, 2023

จูเนียร์เอ็นบีเอ (Jr. NBA) เยือนประเทศไทยอีกครั้ง จัดการแข่งขันรูปแบบ 5x5 รายการแรก ทีมเยาวชนจากทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออก


- เยาวชนชายหญิง 120 คน ร่วมแข่งขันในแคมป์ Jr. NBA ในกรุงเทพฯ เพื่อโอกาสในการก้าวไปสู่การแข่งขัน 5 ต่อ 5 ที่รวมทีมมากมายจากทั่วภูมิภาค 


สมาคมบาสเกตบอลแห่งชาติ (NBA) ประกาศในวันนี้ว่า จูเนียร์เอ็นบีเอ (Jr. NBA) โปรแกรมบาสเกตบอลเยาวชนระดับโลกสำหรับเยาวชนชายและหญิง ได้มาเยือนประเทศไทยอีกครั้งและจัดแคมป์ Jr. NBA ขึ้นในวันศุกร์ที่ 21 กรกฎาคม – วันอาทิตย์ที่ 23 กรกฎาคม และการแข่งขัน Jr. NBA 5x5 ในวันศุกร์ที่ 28 กรกฎาคม – วันพุธที่ 2 สิงหาคม ณ โรงเรียนราชวินิตบางแก้ว จังหวัดสมุทรปราการ โดยมี Shoot It เป็นผู้ร่วมจัดการแข่งขันอย่างเป็นทางการ การแข่งขัน 5x5 จะเป็นทัวร์นาเมนต์ Jr. NBA ครั้งแรกที่มีทีมจาก 6 ประเทศทั่วเอเชียตะวันออกเข้าร่วมการแข่งขัน ได้แก่ ไทย ฟิลิปปินส์ ลาว สิงคโปร์ มาเลเซีย และ ไต้หวัน


ภายในแคมป์ ซึ่งไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ สำหรับเยาวชน เหล่าเยาวชนชายและหญิง 120 คนจะได้ร่วมการฝึกฝนเพื่อพัฒนาทักษะสำคัญและแข่งขันในทัวร์นาเมนต์ 5x5 ที่มีรุ่นชายและหญิงในกลุ่มอายุต่ำกว่า 13 ปี, ต่ำกว่า 15 ปี และต่ำกว่า 18 ปี ทีมชายและหญิงที่ชนะจากแต่ละกลุ่มอายุจะได้ไปสู่การแข่งขัน 5x5 โดยจะแข่งขันในกลุ่มอายุของตนกับทีมจากทั่วภูมิภาค ทีมที่คว้าชัยชนะจะได้รับถ้วยรางวัลและรางวัลพิเศษอื่น ๆ 


จิม หว่อง รองประธาน ฝ่ายพันธมิตรระดับนานาชาติ เอ็นบีเอ เอเชีย กล่าวว่า “เราตื่นเต้นที่ Jr. NBA ได้กลับมาเยือนประเทศไทยอีกครั้ง และสร้างโอกาสให้เยาวชนไทยได้แสดงทักษะและแข่งขันร่วมกับผู้เล่นจากทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออก การขยายทัวร์นาเมนต์ 5x5 ถือเป็นก้าวสำคัญสำหรับโปรแกรมของเรา และสานต่อความพยายามในการผลักดันการมีส่วนร่วมของเยาวชนในกีฬาบาสเกตบอลในประเทศไทยและทั่วทั้งภูมิภาค” 

นับตั้งแต่เปิดตัวในปี 2557 โปรแกรม Jr. NBA ได้เข้าถึงและพัฒนาทักษะของเยาวชนชายและหญิงกว่าสองล้านคนทั่วประเทศไทยโดยการสอนทักษะพื้นฐานและค่านิยมหลักของเกม ได้แก่ การมีน้ำใจนักกีฬา การทำงานเป็นทีม ทัศนคติเชิงบวก และความเคารพ (S.T.A.R.) โดย Jr. NBA Coaches Academy ซึ่งเป็นโครงการริเริ่มที่ได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาลในการพัฒนากีฬาบาสเก็ตบอลในท้องถิ่น โดยกำหนดมาตรฐาน แนวทาง และแนวปฏิบัติที่ดีที่สุดสำหรับโค้ชเยาวชน โครงการริเริ่มได้มีการฝึกอบรมครูกว่า 6,300 คน จากโรงเรียนกว่า 4,100 แห่ง ใน 14 เมืองทั่วประเทศ ได้แก่ กรุงเทพฯ เชียงใหม่ หาดใหญ่ ลำปาง ตรัง และอุดรธานี


Gatorade เป็นพันธมิตรอย่างเป็นทางการของ Jr. NBA ในประเทศไทย สามารถติดตาม @JrNBAThailand ได้ทาง Facebook @jrnbaasia ทางอินสตาแกรมและ @nbathailand ทาง TikTok สำหรับข้อมูล ข่าวสาร การอัปเดทต่างๆและโปรแกรม และแฟน ๆ สามารถซื้อสินค้า NBA ของแท้ได้ทาง NBAStore.co.th ซึ่งเป็น NBA Store ออนไลน์อย่างเป็นทางการในประเทศไทย เยี่ยมชม www.nba.com สำหรับทุกอย่างที่เกี่ยวข้องกับ NBA


เกี่ยวกับ NBA

สมาคมบาสเกตบอลแห่งชาติ (NBA) เป็นองค์กรด้านกีฬาและสื่อระดับโลกที่มีพันธกิจในการสร้างแรงบันดาลใจและเชื่อมต่อผู้คนผ่านพลังแห่งบาสเก็ตบอล ประกอบด้วยลีกกีฬาอาชีพ 5 ลีก ได้แก่ NBA, WNBA, NBA G League, NBA 2K League และ Basketball Africa League โดย NBA ได้สร้างชื่อเสียงในระดับนานาชาติด้วยเกมและรายการใน 214 ประเทศและภูมิภาคในกว่า 50 ภาษา พร้อมมีสินค้าวางขายในกว่า 200 ประเทศและภูมิภาคทั่วทั้ง 7 ทวีป บัญชีรายชื่อ NBA ในช่วงเริ่มต้นฤดูกาล 2022-23 มีผู้เล่นต่างชาติ 120 คนจาก 41 ประเทศ เนื้อหาดิจิทัลของ NBA ได้แก่ NBA TV, NBA.com, NBA App และ NBA League Pass NBA ซึ่งได้เป็นหนึ่งในชุมชนโซเชียลมีเดียที่ใหญ่ที่สุดในโลก ด้วยยอดกดไลค์และผู้ติดตามกว่า 2.1 พันล้านคนทั่วโลกในทุกแพลตฟอร์มของลีก ทีม และผู้เล่น นอกจากนี้ ทางลีกมีการดำเนินการจัดการกับปัญหาสังคมผ่าน NBA Cares โดยร่วมมือกับองค์กรที่ให้บริการต่อเยาวชนที่เป็นที่ยอมรับในระดับสากล ซึ่งได้มีการสนับสนุนการศึกษา พัฒนาเยาวชนและครอบครัว และด้านสุขภาพ

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad


Pages