Trip.com Group สนับสนุนเงินช่วยเหลือค่าเลี้ยงดูบุตร สำหรับพนักงานในประเทศไทยและทั่วโลก มูลค่ากว่า 1 พันล้านหยวน (ประมาณ 5 พันล้านบาท) - ASEAN All News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Sunday, July 9, 2023

Trip.com Group สนับสนุนเงินช่วยเหลือค่าเลี้ยงดูบุตร สำหรับพนักงานในประเทศไทยและทั่วโลก มูลค่ากว่า 1 พันล้านหยวน (ประมาณ 5 พันล้านบาท)ทริปดอทคอม กรุ๊ป (Trip.com Group) ผู้ให้บริการด้านการท่องเที่ยวชั้นนำระดับโลก มีความยินดีที่จะประกาศสนับสนุนเงินช่วยเหลือค่าเลี้ยงดูบุตร สำหรับพนักงานทั่วโลกรวมถึงพนักงานในประเทศไทย โดยพนักงานที่ทำงานกับบริษัทเป็นเวลาสามปีขึ้นไป จะได้รับโบนัสเงินสดประจำปีเป็นจำนวน 10,000 หยวน (คิดเป็นจำนวนเกือบ 5 หมื่นบาท) สำหรับเด็กแรกเกิดแต่ละคนทุกปี นับตั้งแต่วันเกิดปีแรกของเด็กจนกระทั่งเด็กอายุครบห้าขวบ โดยนโยบายนี้ บริษัทวางแผนลงทุนทั้งหมดประมาณ 1 พันล้านหยวน (ประมาณ 5 พันล้านบาท) เพื่อเป็นเงินสำหรับช่วยเหลือพนักงานในการวางแผนครอบครัวและส่งเสริมนโยบายการดูแลพนักงานเสมือนคนในครอบครัว


เจมส์ เหลียง ประธานบริหารของ Trip.com Group กล่าวว่า "พนักงานถือเป็นทรัพยากรที่มีค่าที่สุดของบริษัท และเรามุ่งมั่นที่จะสร้างสภาพแวดล้อมการทำงานที่ดียิ่งขึ้นพร้อมทั้งช่วยสนับสนุนความต้องการของพนักงาน ด้วยสวัสดิการด้านการดูแลบุตรที่เราได้เปิดตัวในครั้งนี้ เรามุ่งหวังที่จะให้เงินสนับสนุนเพื่อส่งเสริมให้พนักงานของเราเริ่มสร้างครอบครัวได้โดยไม่กระทบเป้าหมายและความสำเร็จในอาชีพ”


ที่ Trip.com Group การสร้างสภาพแวดล้อมการทำงานที่เป็นมิตรและพร้อมสนับสนุนพนักงานทุกคนถือเป็นสิ่งสำคัญที่สุดเสมอสำหรับเรา และสวัสดิการเงินช่วยเหลือค่าดูแลบุตรนี้ถือเป็นอีกความมุ่งมั่นในการไปสู่เป้าหมาย ที่จะช่วยให้พนักงานของเราสามารถสร้างความสมดุลระหว่างการดูแลครอบครัวและการทำงานอย่างมีความสุขได้


Trip.com Group เข้าใจความสำคัญของการดูแลครอบครัว โดยให้การสนับสนุนคุณแม่ที่ทำงานควบคู่ไปกับการเลี้ยงดูบุตรและพนักงานที่กำลังตั้งครรภ์ ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา Trip.com Group ได้ดำเนินนโยบายสนับสนุนด้านครอบครัวมากมาย ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบการทำงานแบบไฮบริด ที่พนักงานสามารถเลือกทำงานได้ทั้งจากออฟฟิศหรือจากที่บ้าน รวมถึงสวัสดิการที่ช่วยในเรื่องการมีบุตรและการสร้างครอบครัว


ในฐานะนักประชากรศาสตร์ คุณเหลียงเชื่อว่านโยบายสวัสดิการของครอบครัว เช่น บริการช่วยดูแลบุตร การลาคลอดที่เท่าเทียมกันสำหรับชายและหญิง การคุ้มครองสิทธิของครอบครัวพ่อแม่เลี้ยงเดี่ยว และการเข้าถึงเทคโนโลยีที่ช่วยในเรื่องการมีบุตรและการสร้างครอบครัว สามารถช่วยให้พนักงานทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมทั้งยังช่วยประหยัดเวลาและลดการเสียโอกาสในการเลี้ยงดูบุตรของพนักงานหญิง ซึ่งทำให้พนักงานประสบความสำเร็จทั้งด้านครอบครัวและอาชีพ ทั้งนี้ในหนังสือเล่มใหม่ของเจมส์ เหลียง “Population Strategies: How Population Affects Economy and Innovation” (ยุทธศาสตร์ประชากร: ประชากรส่งผลต่อเศรษฐกิจและนวัตกรรมอย่างไร) ที่ตีพิมพ์เมื่อต้นปีที่ผ่านมา เขาได้วิเคราะห์และแบ่งปันมุมมองมากมายเกี่ยวกับนโยบายที่จะช่วยส่งเสริมการมีบุตร


ทั้งนี้ บริษัทใช้รูปแบบการทำงานไฮบริด ที่พนักงานในประเทศไทยและในประเทศต่างๆ สามารถเลือกทำงานทางไกลได้ในบางวันของสัปดาห์ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของความพยายามในการเพิ่มความสุขและความพึงพอใจให้แก่พนักงาน เพื่อเป็นการสนับสนุนการดูแลครอบครัว และส่งเสริมความสมดุลในการทำงานและชีวิตส่วนตัว โดยทางกลุ่มบริษัท นับเป็นบริษัทออนไลน์รายแรกในจีนที่นำนโยบายดังกล่าวมาใช้ แม้ว่าจะเริ่มเปิดตัวนโยบายนี้ครั้งแรกในจีนแผ่นดินใหญ่ก่อน แต่ปัจจุบัน Trip.com Group ได้นำนโยบายนี้ไปปรับใช้ใน 14 ภูมิภาค และในประเทศต่างๆ รวมถึงประเทศไทย ฮ่องกง สิงคโปร์ มาเลเซีย ญี่ปุ่น และออสเตรเลีย

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad


Pages