จุฬาฯ คึกคัก วิศวะฯ ฉลอง 111 ปี เปิดลานอินทาเนียใหม่ จัดเทศกาลดนตรีสุดมันส์ ชวน “อิ๊ง วรันธร” ควง “เก็ตสึโนว่า (getsunova)” ปลุกสปิริต “เลือดหมูเข้ม ชมพูสด” - ASEAN All News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Tuesday, November 7, 2023

จุฬาฯ คึกคัก วิศวะฯ ฉลอง 111 ปี เปิดลานอินทาเนียใหม่ จัดเทศกาลดนตรีสุดมันส์ ชวน “อิ๊ง วรันธร” ควง “เก็ตสึโนว่า (getsunova)” ปลุกสปิริต “เลือดหมูเข้ม ชมพูสด”

เมื่อวันที่ 2 พ.ย.66 สมาคมนิสิตเก่าและคณะวิศวกรรมศาสตร์จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เปิดลานอินทาเนียใหม่ให้เป็นแลนด์มาร์คของคนจุฬาฯ ทุกวัย เบิกฤกษ์ประเดิมจัดเทศกาลดนตรีสุดยิ่งใหญ่แห่งปี INTANIA Music Fest คิกออฟนับถอยหลังเข้าสู่ปีที่ 111 ชวน ‘อิ๊ง วรันธร’ กับ ‘getsunova’ ขึ้นคอนเสิร์ตระเบิดความมันส์ปะทะ 5 วงดังจาก IMC และ BandShi พร้อมโชว์สุดมันส์จาก Step Out ปล่อยของเต็มคาราเบล ท่ามกลางผู้ชมคับคั่งกว่า 5,000 คน 


หลังจากที่ใช้เวลาเกือบหนึ่งปีปิดปรับปรุงหอประชุมและภูมิทัศน์โดยรอบคณะครั้งใหญ่ในรอบ 57 ปี ล่าสุด คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาฯ กลับมาเปิดใช้อาคารสถานที่โฉมใหม่อย่างเต็มรูปแบบพร้อมรีแบรนด์ลานเกียร์เดิมให้เป็น “ลานอินทาเนีย” สานสปิริตเลือดหมูเข้ม-ชมพูสด 

คุณศักดิ์ชัย ยอดวานิช นายกสมาคมนิสิตเก่าวิศวกรรมศาสตร์แห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย (สวจ.) กล่าวว่า “สวจ. ต้องขอขอบคุณพี่ ๆ นิสิตเก่าวิศวฯ ทุกท่านที่ได้ลงขันกันบริจาคเงินมากกว่า 135 ล้านบาท เพื่อให้สมาคมนำมาใช้ในโครงการซ่อมแซมหอประชุมคณะจนแล้วเสร็จ สามารถกลับมาเปิดใช้งานรองรับการเรียนการสอนและกิจกรรมตามไลฟ์สไตล์ใหม่ของน้องนิสิตในยุคดิจิทัลได้ตามกำหนด ซึ่งต่อจากนี้ไปเราจะเรียกหอประชุมแห่งนี้ว่า Hall of INTANIA เพื่อเป็นอนุสรณ์แห่งการหลอมรวมใจกันเป็นหนึ่งของพี่ ๆ นายช่างที่กลับมาดูแลคณะ เสียสละ แรงกาย แรงใจ และทุนทรัพย์ครั้งใหญ่นี้ด้วยกัน และเรายังได้ปรับปรุงภูมิทัศน์ลานเกียร์ ทาสีตึก 1-3 ปรับปรุงห้องน้ำ ระเบียงชั้น 2 ของตึก 3 ใหม่ทั้งหมด และยังได้ทำห้องอินทาเนียคลับที่อาคารอรุณ สรเทศน์ เพื่อให้พี่นิสิติเก่าได้กลับมาคณะใช้เป็นจุดพบปะพูดคุยสานสัมพันธ์กันให้แนบแน่นเพื่อสร้างสรรค์สิ่งดีที่เป็นประโยชน์กับสังคมต่อไป ”      

ทางด้าน ศ.ดร.สุพจน์ เตชวรสินสกุล คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กล่าวว่า “เราวางคอนเซปต์ให้ลานอินทาเนียแห่งนี้เป็นจุดเชื่อมโยงระหว่างผู้คนที่หลากหลาย หลอมรวมเชื่อมคนทุกวัยด้วยกิจกรรมหลายรูปแบบ เพื่อมุ่งสร้างโอกาสใหม่ ๆ ไม่ใช่เพียงแค่นิสิตวิศวฯ แต่หมายรวมถึงนิสิตจุฬาฯ ทั้งหมดจะได้เติบโตเคียงคู่กับสังคมไทยในบริบทใหม่ที่ไม่สามารถต่างคนต่างอยู่ได้อีกต่อไป เราจึงได้ใช้โอกาสเฉลิมฉลองเปิดลานอินทาเนียครั้งนี้ปลุกสปริตเลือดหมูเข้ม-ชมพูสดให้กลับมาคึกคักอีกครั้ง โดยจัดเทศกาลดนตรีชวนให้คนทุกวัยจากทุกคณะเข้ามามีส่วนร่วมแสดงพลังสร้างสรรค์และสนุกไปพร้อมกันกับพวกเราชาววิศวฯ” 

โดยตลอดทั้งสัปดาห์แห่งการเฉลิมฉลองครั้งนี้ยังมีกิจกรรมพิเศษมากมาย อาทิ “พิธีเปิด Hall of INTANIA : เปิดม่านอินทาเนีย”, INTANIA Movie Night on Halloween และ INTANIA Music Fest สามารถติดตามรับชมได้ที่ Instagram, TIK TOK และ Youtube : CHULA INTANIA


ชมไฮไลต์กิจกรรม INTANIA Music Fest คลิกเลย 

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad


Pages