การท่องเที่ยวสิงคโปร์และ Klook รุกขยายแผนความร่วมมือ โปรโมตกิจกรรมและอีเวนต์ ตั้งเป้าดึงนักท่องเที่ยวอาเซียน - ASEAN All News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Tuesday, December 12, 2023

การท่องเที่ยวสิงคโปร์และ Klook รุกขยายแผนความร่วมมือ โปรโมตกิจกรรมและอีเวนต์ ตั้งเป้าดึงนักท่องเที่ยวอาเซียน

  • การท่องเที่ยวสิงคโปร์ (Singapore Tourism Board) ผนึกกำลัง Klook ขยายขอบเขตความร่วมมือ ทุ่มเงินลงทุนกว่า 2 ล้านดอลลาร์สิงคโปร์ (ราว 52 ล้านบาท) เดินหน้ากระตุ้นการท่องเที่ยวสิงคโปร์ หลังลงนามในบันทึกความร่วมมือระยะเวลาสองปี เมื่อเดือนเมษายน 2566
  • ภายใต้ความร่วมมือดังกล่าว การท่องเที่ยวสิงคโปร์ และ Klook เปิดตัวแคมเปญการตลาด รวบรวมอีเวนต์และกิจกรรมการท่องเที่ยวต่าง ๆ มาไว้ด้วยกัน จุดประกายความสนใจให้นักท่องเที่ยวกับกิจกรรมมากมายสำหรับการพักผ่อนเหนือความคาดหมายในประเทศสิงคโปร์
  • โครงการนี้เป็นความร่วมมือครั้งที่ 2 ระหว่างการท่องเที่ยวสิงคโปร์ และ Klook โดยนำโปรแกรม Social Travel [1]ของ Klook มาทำการโปรโมตและนำเสนอแคมเปญล่าสุดของการท่องเที่ยวสิงคโปร์ “Made in Singapore” เจาะกลุ่มนักท่องเที่ยวในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ตั้งแต่วันที่ 15  พฤศจิกายน 2566 เป็นต้นมา


การท่องเที่ยวสิงคโปร์ (Singapore Tourism Board) และ Klook แพลตฟอร์มในการจองกิจกรรมและประสบการณ์การท่องเที่ยวชั้นนำระดับเอเชีย รุกขยายแผนความร่วมมือเพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวในประเทศสิงคโปร์ โดยร่วมลงทุนกว่า 2 ล้านดอลลาร์สิงคโปร์ (ราว 52 ล้านบาท) เพื่อส่งเสริมการตลาด ตามแผนความร่วมมือของทั้งสองฝ่าย โดยความร่วมมือครั้งนี้สืบเนื่องจากการลงนามในบันทึกความร่วมมือ (Memorandum of Cooperation: MOC) ระยะเวลาสองปีที่การท่องเที่ยวสิงคโปร์และ Klook ได้ลงนามร่วมกันเมื่อเดือนเมษายน 2566 ที่ผ่านมา


อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวสิงคโปร์ฟื้นตัวอย่างต่อเนื่อง จากข้อมูล ณ วันที่ 31 ตุลาคม 2566 พบว่า มีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้าสิงคโปร์มากกว่า 11 ล้านคน โดยผลสำรวจ Travel Pulse ของ Klook ล่าสุด เผยว่า 1 ใน 3 ของนักท่องเที่ยวกลุ่มมิลเลนเนียล และ Gen Z จากประเทศในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้สนใจการท่องเที่ยวภายในภูมิภาค ซึ่งชี้ให้เห็นถึงความพึงพอใจของนักท่องเที่ยวที่มีต่อการออกเดินทางเพื่อค้นพบสิ่งใหม่ ๆ ภายในภูมิภาคของตนเอง


คุณ Sarah Wan ผู้จัดการทั่วไปประจำประเทศอินโดนีเซีย มาเลเซีย และสิงคโปร์ของ Klook กล่าวว่า “ประเทศสิงคโปร์ถือเป็นจุดหมายปลายทางสำคัญที่ส่งผลต่อการฟื้นตัวของการท่องเที่ยวในแถบภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับการท่องเที่ยวสิงคโปร์อีกครั้งเพื่อจุดประกายสร้างแรงบันดาลใจให้กับนักท่องเที่ยว โดยนำเสนอประสบการณ์การท่องเที่ยวที่เป็นเอกลักษณ์ มีความหลากหลาย และเหนือความคาดหมายในประเทศสิงคโปร์ นอกจากนี้ การที่หลายประเทศทั่วโลกกลับมาจัดงานอีเวนต์อีกครั้งทำให้ความต้องการในการเดินทางท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นตามไปด้วย ความเข้าใจของเราที่มีต่อนักท่องเที่ยวรุ่นใหม่ซึ่งเป็นกำลังสำคัญในการขับเคลื่อนการท่องเที่ยวผ่านโซเชียลมีเดียอย่างลึกซึ้งจะเป็นแนวทางต่อยอดสู่ความร่วมมือครั้งใหม่เพื่อนำเสนอสิ่งที่ดีที่สุดในสิงคโปร์ที่รอคอยให้นักท่องเที่ยวได้มาสัมผัส”


คุณ Terrence Voon ผู้อำนวยการบริหารประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ของการท่องเที่ยวสิงคโปร์ กล่าวว่า “เรายินดีเป็นอย่างมากที่ได้ร่วมมือกับ Klook เพื่อตอกย้ำและเสริมความแข็งแกร่งของสิงคโปร์ในฐานะประเทศจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวที่น่าสนใจและศูนย์กลางกิจกรรมชั้นนำในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โครงการใหม่ ๆ ที่เราริเริ่มขึ้นนั้นมีเป้าหมายกระตุ้นการท่องเที่ยวให้กลับมาฟื้นตัวและนำเสนอประสบการณ์แสนพิเศษโดยทำให้การท่องเที่ยวในประเทศสิงคโปร์เป็นประสบการณ์ที่น่าจดจำสำหรับนักท่องเที่ยว นอกจากนี้ยังเป็นการกระตุ้นและส่งเสริมแคมเปญใหม่อย่าง Made in Singapore ของการท่องเที่ยวสิงคโปร์ ซึ่งแสดงให้เห็นว่า แม้ช่วงเวลาธรรมดา ๆ ในแต่ละวันก็เป็นประสบการณ์แสนพิเศษได้เมื่อมาเยือนสิงคโปร์”


ตอกย้ำเป้าหมายของสิงคโปร์สู่การเป็นเมืองแถวหน้าสำหรับค้นหากิจกรรมที่น่าสนใจ


ผลสำรวจ Travel Pulse ของ Klook ระบุว่า 87% ของนักท่องเที่ยวในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ยินดีใช้จ่ายเพื่อสัมผัสกับประสบการณ์แปลกใหม่ในช่วงวันหยุด โดย Klook ได้เปิดตัวแคมเปญ ‘Live in Singapore - Epic Events in the Lion City’ ในเดือนตุลาคม 2566 เพื่อเสนอกิจกรรมด้านครอบครัว วัฒนธรรม กีฬา และความบันเทิง ของประเทศสิงคโปร์ที่เต็มไปด้วยกิจกรรมสนุกสนานและมีสีสันมากมาย ไม่ว่าจะเป็น การแสดงละครเพลง คอนเสิร์ต การแข่งขันตูร์เดอฟรองซ์ (Tour de France Prudential Singapore Criterium) การเล่นเครื่องเป่าลมขนาดยักษ์ Jumptopia (Jumptopia Playful Wonders), เทศกาลดนตรีและการเต้นรำ ZoukOut, สิงคโปร์คอมิคคอน (Singapore Comic Con) และสำหรับการแสดงละครเพลงที่กำลังจะจัดขึ้นในสิงคโปร์ทั้งสองเรื่อง อย่าง Matilda the Musical และ Hamilton ผู้ใช้ Klook สามารถตั้งตารอที่นั่งแถวหน้าได้บนแอปพลิเคชันหรือเว็บไซต์ Klook โดย Klook เป็นพันธมิตรในการจำหน่ายรอบพรีเซล


เพื่อส่งเสริมการจัดงานกิจกรรมต่าง ๆ Klook ยังเปิดตัวบริการที่พักและการเดินทาง หรือ โปรแกรมทัวร์ที่ไม่เหมือนใคร โดยมีเป้าหมายเพื่อยกระดับประสบการณ์การให้บริการ มอบความสะดวกสบายในการเดินทางสำรวจสิงคโปร์แก่นักท่องเที่ยวให้มากขึ้นกว่าที่เคยด้วยการนำเสนอตัวเลือกกิจกรรม ที่พัก และการเดินทางในรูปแบบต่าง ๆ ซึ่งให้ความสะดวกสบายและคุ้มค่า โดย Klook ตั้งเป้าหมายที่จะสนับสนุนให้ผู้มาเยือนสามารถสัมผัสสิงคโปร์ได้ครบทุกแง่มุมมากยิ่งขึ้น ซึ่งจะช่วยสร้างผลตอบแทนให้กับการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจของประเทศได้อย่างเป็นรูปธรรม


ต่อยอดโปรแกรม Social Travel พาทุกคนค้นพบสิงคโปร์ในมุมมองใหม่


ผลสำรวจ Travel Pulse ยังแสดงให้เห็นว่า 97% ของนักเดินทางกลุ่มมิลเลนเนียลและกลุ่ม Gen Z ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้พึ่งพาโซเชียลมีเดียเพื่อค้นหาแรงบันดาลใจในการท่องเที่ยวและหาคำแนะนำสำหรับการพักผ่อนในวันหยุด โซเชียลมีเดียจึงกลายเป็นแพลตฟอร์มสำคัญในการค้นหาแรงบันดาลใจ โดยความร่วมมือเชิงกลยุทธ์เพื่อส่งเสริมการตลาดระหว่างการท่องเที่ยวสิงคโปร์ และ Klook ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่ได้เปิดตัวไปเมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายน 2566 นั้น จะมุ่งเน้นไปที่การสร้างคอนเทนต์ดิจิทัลซึ่งขับเคลื่อนโดยเครือข่าย Kreators ของ Klook เพื่อสร้างการมีส่วนร่วมของผู้คนบนโลกออนไลน์ ซึ่งสามารถต่อยอดไปยังการกระตุ้นให้ผู้ชมคอนเทนต์ออกเดินทางมาเที่ยวสิงคโปร์


Klook ได้วางแผนต่อยอดการใช้ประโยชน์จากพลังของโซเชียลมีเดียและความสามารถในการแชร์เนื้อหาเพื่อเชื่อมโยงกับนักท่องเที่ยวผ่านการนำเสนอสิ่งที่ดีที่สุดของประเทศสิงคโปร์ โดยใช้ Kreator ซึ่งเป็นโปรแกรมที่พัฒนาให้นักท่องเที่ยวและบล็อกเกอร์สามารถใช้โซเชียลมีเดียของตนในการสร้างรายได้จากโปรแกรมแอฟฟิลิเอท (Affiliate) เพื่อสร้างเนื้อหาสำหรับการท่องเที่ยวที่สมจริง ไม่ว่าจะเรื่องความสวยความงาม แฟชัน ไปจนถึงด้านอาหาร แคมเปญบนโลกดิจิทัลนี้ตั้งเป้าดึงดูดและสร้างแรงบันดาลใจให้กับนักท่องเที่ยวผู้ใช้โซเชียลมีเดียที่อยู่ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ให้พวกเขาได้ลองมาสัมผัสกลิ่นอายท้องถิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ของสิงคโปร์ด้วยตัวเอง

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad


Pages