นักวิ่งทั่วโลกกว่า 5,000 ชีวิต ร่วมพิชิตงานวิ่งเทรลระดับโลก Doi Inthanon Thailand by UTMB ณ จังหวัดเชียงใหม่ ประเทศไทย พร้อมร่วมเฉลิมฉลองครบรอบ 20ปี UTMB - ASEAN All News

ASEAN All News

ข่าวสารอัพเดท ทันทุกเทรนด์โลก รอบรั้วอาเซียน

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Tuesday, January 2, 2024

นักวิ่งทั่วโลกกว่า 5,000 ชีวิต ร่วมพิชิตงานวิ่งเทรลระดับโลก Doi Inthanon Thailand by UTMB ณ จังหวัดเชียงใหม่ ประเทศไทย พร้อมร่วมเฉลิมฉลองครบรอบ 20ปี UTMB

โฮก้า (HOKA) แบรนด์รองเท้าวิ่งและเสื้อผ้าชั้นนำ ร่วมกับนักกีฬาระดับแถวหน้าตัวแทนทีมโฮก้าประเทศไทย ทีมโฮก้าเอเชียแปซิฟิก และทีมโฮก้าโกลโบล ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการแข่งขันรายการวิ่งเทรลระดับโลก Doi Inthanon Thailand by UTMB ที่ถูกจัดขึ้น ณ จังหวัดเชียงใหม่ ระหว่างวันที่ 8 – 10 ธันวาคม 2566 ที่ผ่านมา นับเป็นการแข่งขันระดับเมเจอร์งานเดียวในทวีปเอเชียของ UTMB ซีรีส์ (Ultra-Trail du Mont-Blanc ซึ่งมีต้นกำเนิดของการแข่งขันอัลตรามาราธอนบนภูเขา จัดขึ้นครั้งแรกในปี 2546 ตามเส้นทางของ Tour du Mont Blanc และได้รับการยกย่องว่าเป็นอัลตร้ามาราธอนแบบเทรลที่มีการแข่งขันสูงที่สุดในโลก) โดยการแข่งขัน ณ จังหวัดเชียงใหม่ครั้งนี้ ยังเป็นสนามที่มอบประสบการณ์ความสนุกสนานท้าทายให้กับนักกีฬาจากทั่วโลกกว่า 5,000 คน ซึ่งสัดส่วนนักวิ่ง 36% จากนักวิ่งทั้งหมดทุกระยะรายการเป็นชาวไทย ในขณะที่อีก 64% เป็นนักวิ่งชาวต่างชาติ ทั้งชาวจีน มาเลเซีย เวียดนาม ญี่ปุ่น ประเทศแถบยุโรป และอเมริกา

การแข่งขันวิ่งเทรล Doi Inthanon Thailand by UTMB ครั้งนี้ได้ถูกจัดขึ้นผ่านทัศนียภาพที่สวยงามของอุทยานดอยอินทนนท์ ที่นักวิ่งเทรลจากทั่วโลกยังได้สัมผัสประสบการณ์ ที่นำเสนอสถานที่ต่างๆอันสวยงามของอุทยานในแต่ละระยะวิ่งที่ต่างกันออกไป ซึ่งได้นำเสนอภาพวัฒนธรรมท้องถิ่นของชาวภาคเหนือให้นักวิ่งได้ค้นหาและชื่นชมเมื่อวิ่งพาดผ่านสถานที่ต่างๆในระหว่างการแข่งขัน และเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวในรูปแบบเชิงกีฬาอีกด้วย การแข่งขันนี้ประกอบไปด้วยระยะวิ่งต่างๆทั้งระยะสั้นระยะยาวในระดับอัลตร้าเทรลมาราธอน ตั้งแต่ระดับ TRANS-INT 160 ด้วยระยะ 175 กิโลเมตร กับความชันสะสม 10,028 เมตรที่ให้เวลาในการวิ่งในสนามทั้งหมดให้จบภายใน 50 ชั่วโมง และยังมีอัลตร้าเทรลระยะอื่นๆอีกที่พร้อมท้าทายประสบการณ์และทักษะของนักวิ่งในหลากหลายระดับ ไม่ว่าจะเป็น Elephant 100 (ระยะทาง 95 กิโลเมตร ความชันสะสมมากกว่า 5,860 เมตร), Mhong 50 (ระยะทาง 50 กิโลเมตร ความชันสะสมมากกว่า 2,870 เมตร ), Palace 20 (ระยะทาง 25 กิโลเมตร ความชันสะสมมากกว่า 1,290 เมตร) และ Rajapruek 10 (ระยะทาง 10 กิโลเมตร ความชันสะสมมากกว่า 290 เมตร) ที่วางแผนเส้นทางการเดินทางมาใหม่ทั้งหมดเพื่อมอบประสบการณ์การวิ่งและความท้าทายที่แตกต่างออกไปจากปีที่ผ่านมา


โดยการแข่งขันในวันที่ 9 ธันวาคม 2566 ที่ผ่านมา Ji Duo นักวิ่งอีลิททีมโฮก้าจากประเทศจีน สามารถคว้าแชมป์อันดับ 1 ฝ่ายชายของรายการแข่งระยะ TRANS-INT 160 ด้วยสถิติในการทำเวลาไปทั้งสิ้น 23:58:49 ด้วยความเร็วในการวิ่ง 24 กิโลเมตรต่อชั่วโมง หรือที่นักวิ่งเรียกกันว่า Sub 24 โดยทิ้งระยะห่างจากอันดับที่ 2 กว่า 90 นาที ด้วยรองเท้ารุ่น HOKA Tecton X2 ซึ่งแชมป์เก่าสนามอย่าง Jiaju Zhao นักกีฬาอีลิท จากโฮก้าประเทศจีนในทีมเดียวกัน ได้ทำเวลาแชมป์ของรายการนี้ในคอร์สเส้นทางเก่าเอาไว้ 21:53:49 ในปีที่แล้ว Ji Duo จึงได้รับ Golden Ticket ทันทีในการไปแข่งขันเทรลรายการ Western States Endurance Run ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นรายการแข่งวิ่งเทรลที่ท้าทายนักวิ่งเทรลระดับอีลิททั่วโลกและยังเป็นรายการที่จะได้รับคัดเลือกให้ไปร่วมการแข่งขันรายการยากอีกรายการหนึ่งของโลกอีกด้วย

ในขณะที่แชมป์อันดับ 1 ฝ่ายชายของรายการในระยะ ELEPHANT 100 ได้ตกเป็นของ กวงฟู่ เหมิง ทีมโฮก้าจากประเทศจีนเช่นเดียวกัน ทำเวลาไปทั้งสิ้น 10:09:22 ด้วยความเร็ว 9.33 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ด้วยรองเท้ารุ่น HOKA Speedgoat 5 ซึ่งปีที่แล้วเขาได้มาแข่งในระยะ Pagoda 50 ทำเวลาไป 05:10:15 คว้าแชมป์อันดับ 1 ฝ่ายชายของระยะ 50 กิโลเมตรไปเมื่อปีที่แล้ว ซึ่งปีนี้เขาก็ยังคงได้แชมป์กับระยะใหม่ที่มากขึ้นอีกด้วย และยังมีนักกีฬาโฮก้าอีลีทจากประเทศฝรั่งเศส แพทริค โบฮาร์ด เข้าเส้นชัยมาในอันดับที่ 14 ทำเวลาไปทั้งสิ้น 12:06:22 และยังมีนักกีฬาโฮก้าตัวแทนจากประเทศไทย แพร พีรยา  เอมอิ่มธรรม เข้ามาเป็นอันดับที่ 29 ของกลุ่มด้วยเวลา  26:58:37


นอกจากนี้ นักกีฬาทีมโฮก้าจากประเทศเกาหลี พาร์ค ยัง ยังได้เข้าเส้นชัยมาเป็นอันดับ 1 ของรุ่นอายุ 45-49 ปีฝ่ายหญิง ทำเวลาไปทั้งสิ้น 06:44:09 ตามมาด้วย นักกีฬาทีมโฮก้า มาเลเซีย โมฮัมหมัด เอฟฟินดิ นูดิน เข้ามาเป็นอันดับที่ 5 ของกลุ่มอายุ ทำเวลาไปทั้งสิ้น 06:08:10 และคุณหมอลูกปลา ภัสสรา อิฐสถิตไพศาล นักกีฬาทีมโฮก้าจากประเทศไทย เข้ามาด้วยอันดับที่ 10 ของกลุ่มอายุ ด้วยเวลา 07:50:58 อีกทั้ง ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เรฟ อีดิชั่น จำกัด สาขาประเทศมาเลเซีย ฮัน เม ในนามตัวแทนทีมโฮก้าประเทศมาเลเซีย เข้าเส้นชัยในระยะ RAJAPRUEK 10 มาด้วยอันดับที่ 3 ของกลุ่มอายุ 45-49 ด้วยเวลา 01:14:27  

คุณพิทยา สาระภี, เจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาดด้านนักกีฬาของโฮก้า โดย บริษัท เรฟ อีดิชั่น จำกัด กล่าวว่า "ทีมนักกีฬาของโฮก้า ยังคงทำผลงานได้น่าประทับใจในการแข่งขันนี้ และยังคงสร้างความประหลาดใจให้กับกลุ่มนักวิ่งชาวไทยอย่างต่อเนื่องหลังจากที่ทีมนักกีฬาโฮก้า ได้มาร่วมแข่งขันในปีที่แล้ว ปีนี้ทีมโฮก้าอีลิท ประเทศจีน ก็ยังคงมุ่งมั่นที่จะรักษาเป้าหมายที่จะคว้าแชมป์รายการในปี 2023 อีกเช่นเคย พวกเราทีมโฮก้ารู้สึกเป็นเกียรติที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของงานระดับโลกครั้งนี้ เรารู้สึกภูมิใจกับนักกีฬาที่ประสบความสำเร็จในการแข่งขันครั้งนี้ และภูมิใจที่นักกีฬาโฮก้าสามารถส่งต่อความมุ่งมั่นให้กับนักวิ่งอื่นได้"


นักกีฬาโฮก้าทุกคน ถือเป็นส่วนสำคัญอย่างยิ่งในกิจกรรมการแข่งขันในครั้งนี้ ไม่เพียงแต่จะเป็นนักวิ่งที่มีสถิติระดับโลกเท่านั้น แต่ยังเป็นเหมือนตัวแทนของแบรนด์โฮก้าทั้งของแต่ละประเทศและของโลก ที่สะท้อนและบ่งบอกถึงคุณค่าและวัฒนธรรมของแบรนด์ รวมถึงความมุ่งมั่นต่อกิจกรรมกีฬากลางแจ้ง และมีหมุดหมายที่จะบรรลุความสามารถเหนือขีดจำกัด พวกเขาเหล่านี้ ได้ใส่อุปกรณ์เสื้อผ้าและกีฬาจาก โฮก้า ที่ถูกออกแบบมาให้เอื้ออำนวยและสะดวกต่อสมรรถภาพทางร่างกาย ในระหว่างการแข่งขันและในทุกสภาพภูมิประเทศ ภูมิอากาศที่นักกีฬาจะต้องเผชิญ


คุณเพ็ญพรรณี ฤทธิกาญจน์, ผู้จัดการฝ่ายการตลาดโฮก้า บริษัท เรฟ อีดิชั่น จำกัด กล่าวเสริมว่า "ในฐานะของแบรนด์ พวกเรารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมาก ที่มีพวกเขาเหล่านี้เป็นส่วนหนึ่งของทีมนักกีฬาอีลิทโฮก้า ที่เดินทางมาร่วมการแข่งขัน Doi Inthanon Thailand by UTMB ในปีนี้และยังสามารถสร้างชื่อเสียงให้กับแบรนด์โฮก้า ในสายการวิ่งเทรลให้เป็นที่รู้จักไปทั่วโลก รวมไปถึงในประเทศไทยเองที่กีฬาวิ่งเทรลได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆทุกปี และแบรนด์โฮก้าเองสามารถพูดได้ว่า มีนักวิ่งใส่รองเท้าโฮก้าลงสนามแข่งเป็นอันดับ 1 ในปีนี้ งานอีเวนท์ที่จัดขึ่นในปีนี้ จึงเป็นอีกขั้นความสำเร็จของแบรนด์โฮก้า ที่คอยสนับสนุนกีฬาวิ่งเทรลอย่างต่อเนื่องในการแข่งขันระดับโลก นักกีฬาของพวกเราได้ฝึกฝนด้วยความอดทน ขยันขันแข็งและสม่ำเสมออย่างต่อเนื่อง และพวกเขากระหายที่จะเข้ามาร่วมในการแข่งขันอันท้าทายนี้ เพื่อให้เป็นที่จดจำในฐานะนักกีฬาของทีมโฮก้าอีกด้วย”

แบรนด์โฮก้า ได้สนับสนุนนักกีฬาให้ดำเนินตามความมุ่งมั่นของแต่ละคนอย่างยอดเยี่ยมมาเสมอ และด้วยความร่วมมือกับการเป็นพันธมิตรระดับโลก กับ UTMB ในงาน Doi Inthanon Thailand by UTMB ทำให้เห็นข้อพิสูจน์ชัดเจนถึงพันธสัญญาเหล่านั้น แบรนด์โฮก้าเอง มีความภูมิใจเป็นอย่างมากที่ได้เป็นแรงผลักดันให้นักกีฬาก้าวข้ามผ่านอุปสรรคเพื่อไปถึงจุดที่มุ่งหมายใหม่ๆที่สูงขึ้นกว่าเดิม และเป็นแรงบันดาลใจให้ผู้อื่นที่จะลองเสาะหาเป้าหมายใหม่ๆให้กับตัวเองในโลกของการวิ่งเทรลอีกด้วย การปรากฏตัวของนักกีฬาโฮก้าในงานนี้ ไม่เพียงแต่จะช่วยเพิ่มศักยภาพการแข่งขันให้สูงขึ้น แต่ยังเป็นเหมือนพื้นที่จัดแสดงความสามารถในการทำหน้าที่ตัวแทนของแบรนด์โฮก้า ที่คอยเป็นผู้ให้แรงบันดาลใจแก่นักกีฬาในการไปถึงขีดความสามารถอันสูงสุดของตัวเอง


หากต้องการศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแบรนด์โฮก้า (HOKA) และผลการแข่งขันของนักกีฬาโฮก้า ในรายการ Doi Inthanon Thailand by UTMB สามารถเยี่ยมชมได้ที่ HOKA อินสตราแกรม @Hoka_TH หรือเพจ HOKA Thailand Facebook Page

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad


Pages