แพตตี้-ปภังกร และ ซิม-ณัฐกฤตา ทำคนละ 5 อันเดอร์ ตามผู้นำ 3 สโตรก เปิดสวิง “ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2024” - ASEAN All News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Thursday, February 22, 2024

แพตตี้-ปภังกร และ ซิม-ณัฐกฤตา ทำคนละ 5 อันเดอร์ ตามผู้นำ 3 สโตรก เปิดสวิง “ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2024”

แพตตี้-ปภังกร ธวัชธนกิจ และ ซิม-ณัฐกฤตา วงศ์ทวีลาภ ตีรอบแรกคนละ  5 อันเดอร์ ตามผู้นำ เพ่ย หยุน เฉียน 3 สโตรก เปิดฉากรอบแรกกอล์ฟ “ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2024” ชิงเงินรางวัลรวม 1.7 ล้านดอลลาร์ฯ (ราว 62 ล้านบาท) ณ สยามคันทรีคลับ โอลด์คอร์ส ระยะ 6,576 หลา พาร์ 72  


แพตตี้-ปภังกร ซึ่งเพิ่งจะคว้าแชมป์ยูโรเปี้ยนทัวร์ ที่ประเทศซาอุดีอาระเบีย เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว และ ซิม-ณัฐกฤตา รองแชมป์ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2023 โชว์ฟอร์มเยี่ยมต่อหน้าแฟนกอล์ฟที่เข้าชมเกมในสนามด้วยการตีคนละ 5 อันเดอร์ รั้งอันดับ 3 ร่วม โดยในรอบนี้ทั้งคู่ทำคนละ 6 เบอร์ดี้ 1 โบกี้ ขณะที่ เพ่ย หยุน เฉียน มือ 113 ของโลกจากไชนีส ไทเป วัย 33 ปี โชว์วงสวิงได้อย่างร้อนแรงด้วยการตี 8 อันเดอร์ จาก 1 อีเกิ้ล 7 เบอร์ดี้ 1 โบกี้ ขึ้นนำเดี่ยว โดยมี เซ ยัง คิม ตามหลัง 2 สโตรก

แพตตี้-ปภังกร เจ้าของแชมป์เมเจอร์ เอเอ็นเอ อินสไปเรชั่น 2021 ซึ่งทำเบอร์ดี้ใน 3 หลุมสุดท้าย กล่าวว่า โดยรวมถือว่าดีมาก  แม้จะมีหายไปบางช่วงก็ตาม แต่ก็บอกตัวเองว่าพยายามทำให้ดีที่สุด “วันนี้ก็สนุกมากค่ะ ตีกับรัวหนิง หยิน และก็พี่ซีลีน ได้เล่นต่อหน้าแฟนชาวไทยด้วย แม้วันนี้จะเป็นวันพฤหัสบดี แต่คนก็เยอะมาก และคิดว่าในวันอื่นๆ ก็จะมากขึ้นเรื่อยๆ”


ขณะที่ ซิม-ณัฐกฤตา กล่าวว่า แม้สกอร์รอบนี้จะไม่เป็นไปตามแผน แต่โดยรวมก็ถือว่าดีและอาจจะต้องปรับปรุงการตี ช็อตสองให้ดีขึ้น “ถือว่าดียกเว้นพาร์ 5 สองหลุม ไม่เป็นไปตามแผนเท่าไหร่ รวมๆ แล้วคือดี ค่อนข้างเพอร์เฟคค่ะ” ซิม-ณัฐกฤตา กล่าว พร้อมบอกว่า แรงกดดันปีนี้ก็มีบ้างต่างจากปีที่แล้วที่คนไม่ค่อยรู้จักเท่าไหร่ “ปีนี้คนรู้จักมากขึ้น รู้สึกกดดันแต่ว่าก็ต้องแยกกันไม่ปนกับเกม ไม่ให้เกมเสีย แค่โชว์ทักษะตัวเองก็พอ”

ส่วน เพ่ย หยุน เฉียน วัย 33 ปี ที่กำลังลุ้นแชมป์แรกในทัวร์นั้น ทำสกอร์ยอดเยี่ยมโดยเฉพาะในหลุมพาร์ 5 ที่รอบแรกนี้ทำ 3 เบอร์ดี้ และ 1 อีเกิ้ล “หวังว่าจะทำสกอร์แบบนี้ได้ทุกวันเพราะว่าสนามยากมาก สำหรับหลุมพาร์ 5 ส่วนมากสามารถตีถึงได้และก็มีโอกาสทำอีเกิ้ล ซึ่งฉันก็ทำได้”


แหวน-พรอนงค์ เพชรล้ำ ว่าน-จารวี บุญจันทร์ และ ฮัท-สุวิชยา วินิจฉัยธรรม (นักกอล์ฟสมัครเล่น) ทำคนละ 4 อันเดอร์ อยู่ที่ 11 ร่วม เช่นเดียวกับ จิน ยอง โค อดีตนักกอล์ฟมือหนึ่งของโลกตามผู้นำ 4 สโตรก แหวน-พรอนงค์ บอกว่าพอใจผลงานมากแม้ว่าช่วงแรกจะยังหนืดๆ เพราะออกรอบในช่วงเช้าและยังต้องปรับตัวนิดหน่อยหลังกลับจากซาอุดีอาระเบีย แต่พยายามเล่นตามแผนที่วางไว้ ไม่คาดหวังเยอะและไม่กดดันตัวเองเกินไป

ขณะที่ ฮัท-สุวิชยา นักกอล์ฟจากขอนแก่นวัย 17 ปี ที่ผ่านเข้ามาเล่นจากการแข่งขัน Honda LPGA Thailand 2024 National Qualifiers  กล่าวว่า พอใจกับผลงานงานรอบแรกมากเพราะตอนซ้อมคุมการตีเหล็กไม่ค่อยได้ “เกินคาดมาก ตอนแรกคิดว่าจะตีบวกเพราะว่าตอนซ้อมตีไม่ค่อยดี เหล็กคุมไม่ได้ทำให้ไม่คาดหวังมากตีลบ 4  ถือว่าเกินคาดมากๆ ค่ะ” นักกอล์ฟจากขอนแก่น กล่าว


แพงกี้-แอลล่า แกลิทสกีย์ นักกอล์ฟสมัครเล่นวัย 17 ปี ทำ 2 อันเดอร์ อยู่ที่ 30 ร่วม เม-เอรียา จุฑานุกาล แชมป์รายการนี้ปี 2021 และ เมียว-ปาจรีย์ อนันต์นฤการ ทำอีเวนพาร์ อยู่ที่ 51 เช่นเดียวกับ ซีลีน บูติเยร์ โปรมือ 3 ของโลก โม-โมรียา จุฑานุกาล และ พราว-ชเนตตี วรรณแสน ทำคนละ 2 โอเวอร์ อยู่ที่  65 ร่วม และ จูเนียร์-จัสมิน สุวัณณะปุระ ทำ 3 โอเวอร์ อยู่ที่ 70 ร่วม ขณะที่แชมป์เก่าและมือหนึ่งของโลก ลิเลีย วู ทำ 1 โอเวอร์ อยู่ที่ 60 ร่วม

การแข่งขันกอล์ฟสตรีระดับโลก “ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2024” ครั้งที่ 17 ระหว่างวันที่ 22-25 กุมภาพันธ์ 2567 ณ สยามคันทรีคลับ โอลด์คอร์ส พัทยา จ.ชลบุรี ชิงเงินรางวัล 1.7  ล้านดอลลาร์ฯ (ราว 62 ล้านบาท) พร้อมรถยนต์ฮอนด้า แอคคอร์ด อี:เอชอีวี ใหม่ รุ่น e:HEV RS มูลค่า 1,799,000 บาท สำหรับนักกอล์ฟคนแรกที่ทำโฮลอินวันได้ที่หลุม 16 โดยมี 72 นักกอล์ฟชั้นนำของโลกร่วมชิงชัยแบบไม่มีตัดตัว


พีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 ถ่ายทอดสดรอบแรกและรอบสองเวลา 12.00 – 15.00 น. รอบสาม เวลา 12.30 – 15.30 น. และรอบสุดท้ายเวลา 12.30 – 16.00 น. นอกจากนั้น แฟนกอล์ฟยังสามารถชมผ่านช่องทางออนไลน์ เว็บไซต์ www.pptvhd36.com เฟซบุ๊ก : PPTVHD36 และ YouTube ช่อง PPTV Sports ตั้งแต่เวลา 10.00 น. เป็นต้นไป


ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2024 เปิดจำหน่ายบัตรทั้งแบบทั่วไปและแบบวีไอพีที่ hondalpgathailand.com โดยผู้ที่ถือบัตรเครดิตธนาคารกรุงเทพจะได้ส่วนลดสูงสุด 15% และผู้ที่มีอายุต่ำกว่า 16 ปี และอายุมากกว่า 60 ปี สามารถลงทะเบียนเข้าชมการแข่งขันโดยไม่มีค่าใช้จ่าย ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ hondalpgathailand.com หรือเฟซบุ๊ก www.facebook.com/lpgaThailand และอินสตาแกรม www.instagram.com/hondalpgathailand

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad


Pages