จังหวัดสงขลา โดยสำนักงานพาณิชย์จังหวัดสงขลา จัดงาน “สงขลา Good Herbs ครั้งที่ 1” ภายใต้แนวคิด “ของดีอยู่ไม่ไกล สมุนไพรทลายโรค” - ASEAN All News

ASEAN All News

ข่าวสารอัพเดท ทันทุกเทรนด์โลก รอบรั้วอาเซียน

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Thursday, June 27, 2024

จังหวัดสงขลา โดยสำนักงานพาณิชย์จังหวัดสงขลา จัดงาน “สงขลา Good Herbs ครั้งที่ 1” ภายใต้แนวคิด “ของดีอยู่ไม่ไกล สมุนไพรทลายโรค”

วันที่ 27 มิถุนายน 2567 นางสาวฉัตร์สุดา ชุมแสง พาณิชย์จังหวัดสงขลา เป็นประธานเปิดงานงาน "สงขลา Good Herbs ครั้งที่ 1” ภายใต้แนวคิด “ของดีอยู่ไม่ไกล สมุนไพรทลายโรค” ซึ่งกำหนดจัดขึ้น ระหว่าง วันที่ 26-30 มิ.ย.67 ที่ ณ เวทีกิจกรรม บริเวณชั้น G (หน้าร้านทอง) ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี 


นางสาวฉัตร์สุดา กล่าวว่า ปัจจุบัน ทั่วโลกได้ยอมรับแล้วว่าผลที่ได้จากการสกัดสมุนไพร ให้คุณประโยชน์ดีกว่ายาที่ได้จากการสังเคราะห์ ทางวิทยาศาสตร์ ประกอบกับประเทศไทย เป็นแหล่งทรัพยากรธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ มีพืชที่ใช้เป็นสมุนไพรได้อย่างมากมาย ตลาดของผลิตภัณฑ์สมุนไพรประเทศไทย ในปี 2566 มีมูลค่า สูงถึง 56,944.40 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปี 2565 ประมาณ 9.28% และมีการคาดการณ์ว่า ผลิตภัณฑ์สมุนไพรจะเติบโตเพิ่มขึ้นทุกๆ ปี และมีมูลค่าตลาดสูงถึง 74 พันล้านบาทในปี 2570 โดยในภูมิภาคเอเชีย ประเทศไทยมีขนาดตลาด ประเทศไทย มีทิศทางการขับเคลื่อนสมุนไพรด้วยการเพิ่มมูลค่า โดยการจัดบริการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพภูมิปัญญาไทย ภายใต้ยุทธศาสตร์ด้านการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ ความงาม และการแพทย์แผนไทย ซึ่งมีจังหวัดสงขลาเป็นเมืองต้นแบบเมืองสมุนไพรให้แก่จังหวัดอื่นต่อไปด้วย จังหวัดสงขลายังได้ให้ ความสำคัญในการส่งเสริมการพัฒนาการท่องเที่ยวเชิงการแพทย์และสุขภาพ จึงเป็นโอกาสทางการตลาดแก่ผู้ประกอบการสินค้าและบริการสมุนไพร ในการดูแล สุขภาพแก่นักท่องเที่ยว เพิ่มช่องทางการตลาดให้แก่ผู้ผลิตผู้ประกอบการสินค้าและบริการสมุนไพรนำไปสู่การสร้างการรับรู้ ความเชื่อมั่นในการใช้สมุนไพรรวมทั้งเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันของสมุนไพรไทย

ภายในงานฯ มีผู้ผลิต ผู้ประกอบการสินค้าและบริการสมุนไพร เข้าร่วมแสดงและจ าหน่ายสินค้ารวม 32 คูหา ประกอบด้วย 3 กลุ่มสินค้า คือ กลุ่มอาหารและเครื่องดื่ม จำนวน 21 คูหา กลุ่มของใช้ส่วนบุคคล จ านวน 10 คูหา นอกจากนี้ ภายในงานยังมีกิจกรรมเจรจาธุรกิจ และกิจกรรมพิเศษอื่นๆ เช่น กิจกรรมการแจกสินค้าภายในงาน, กิจกรรมนาทีทอง ที่ทุกท่านสามารถ ซื้อสินค้าราคาถูก, กิจกรรมจับสลากลุ้นรางวัลทุกวัน รวมมูลค่าไม่น้อยกว่า 125,000 บาท และกิจกรรมมินิคอนเสิร์ตจากศิลปินที่มีชื่อเสียง โอกาสนี้ ดิฉันขอเชิญชวนทุกท่าน ช่วยกันประชาสัมพันธ์ และร่วม อุดหนุนผลิตภัณฑ์สมุนไพร และผลิตภัณฑ์ของดีจังหวัดสงขลาที่นำมาจำหน่ายในงาน

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad


Pages