ทาทา สตีล (ประเทศไทย) เปิดเผยผลประกอบการไตรมาส 3 ปีการเงิน 2568 (ตุลาคม – ธันวาคม 2567) - ASEAN All News

ASEAN All News

ข่าวสารอัพเดท ทันทุกเทรนด์โลก รอบรั้วอาเซียน

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Friday, January 31, 2025

ทาทา สตีล (ประเทศไทย) เปิดเผยผลประกอบการไตรมาส 3 ปีการเงิน 2568 (ตุลาคม – ธันวาคม 2567)

กรุงเทพฯ – 29 มกราคม 2568 – บริษัท ทาทา สตีล (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) เปิดเผยผลการดำเนินงานไตรมาส สิ้นสุดวันที่ 31 ธันวาคม 2567 เมื่อวันที่ 17 มกราคม 2568 บริษัทได้รายงานผลกำไรก่อนหักภาษีเงินได้ 295 ล้านบาท สำหรับไตรมาสเดือนตุลาคม - ธันวาคม 2567 เทียบกับขาดทุน 160 ล้านบาทในไตรมาสเดือนกรกฎาคม - กันยายน 2567 และขาดทุน 96 ล้านบาทในไตรมาสเดือนตุลาคม - ธันวาคม 2566

มร ตารุน ดากา กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ทาทา สตีล (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า “ปริมาณ การขายในไตรมาสที่กำลังกล่าวถึงนี้ อยู่ที่ 277,000 ตัน เมื่อเทียบกับปริมาณการขาย 280,000 ตัน ในไตรมาสก่อนหน้าปริมาณการขายภายใน ประเทศอยู่ที่ 208,000 ตัน เทียบกับ 233,000 ตัน ในไตรมาสก่อนหน้าสะท้อนถึงความต้องการผลิตภัณฑ์เหล็กทรงยาวในตลาดภายในประเทศ ที่ลดลง ทั้งนี้ได้รับการชดเชยด้วยยอดขายส่งออกที่เพิ่มขึ้นมาอยู่ที่ 69,000 ตัน เทียบกับ 47,000 ตัน ที่ส่งออกในไตรมาสก่อนหน้า เมื่อเทียบกับไตรมาสเดียวกันของปีก่อน ปริมาณการขายที่เพิ่มขึ้น ส่วนใหญ่แล้วมาจากยอดขายส่งออกที่เพิ่มขึ้น”

“รายได้จากการขายในไตรมาสนี้อยู่ที่ 5,676 ล้านบาท น้อยกว่าไตรมาสก่อนหน้า สะท้อนถึงราคาขายที่ลดลงท่ามกลางภาวะตลาดที่ซบเซา เมื่อเทียบกับไตรมาสเดียวกันของปีก่อน รายได้จากการขายเพิ่มขึ้นร้อยละ 3 ซึ่งส่วนใหญ่มาจากปริมาณการขายส่งออกที่เพิ่มขึ้น”

             

“ความคิดริเริ่มที่บริษัทดำเนินการในการปรับปรุงประสิทธิภาพการแปลงสภาพวัตถุดิบยังช่วยเพิ่มผลกำไรอีกด้วย กำไรก่อนหักภาษี ในไตรมาสนี้รวมถึงกำไร 260 ล้านบาทจากการขายที่ดินที่ไม่ได้ใช้งาน”

ตลาดสินค้าเหล็กของประเทศไทยยังเผชิญกับอุปสรรคที่รุนแรงจากความต้องการภายในประเทศที่ลดลง และการแข่งขันที่เพิ่มขึ้นจากการนำเข้า แนวโน้มการเติบโตที่จำกัดนั้นสังเกตได้จากการฟื้นตัวที่ช้ากว่าที่คาดการณ์ในภาคส่วนสำคัญ เช่น การก่อสร้าง การผลิต และยานยนต์ 

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad


Pages