เปิดตัว Kid Mai Death Awareness & Lifestyle Community Mall โชว์ความรู้และคุณค่าของชีวิตผ่านประสบการณ์ เกิด แก่ เจ็บ ตาย ใจกลางเมือง - ASEAN All News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Sunday, May 14, 2023

เปิดตัว Kid Mai Death Awareness & Lifestyle Community Mall โชว์ความรู้และคุณค่าของชีวิตผ่านประสบการณ์ เกิด แก่ เจ็บ ตาย ใจกลางเมือง
ดร.วีรณัฐ โรจนประภา (ดร.ใหม่) จัดงานเปิดตัว Kid Mai Death Awareness & Lifestyle Community Mall ติด BTS อารีย์ ซึ่งมีนิทรรศการมรณานุสติและคาเฟ่ ที่ช่วยให้คนตระหนักถึงคุณค่าของการมีชีวิต มีเกมไขปริศนา The Last Prison Escape Roomและ Co working space บนพื้นที่ 2 ไร่ โดยมี ดร.อวัสดา ปกมนตรี, คุณอภิชาต สุดแสวง กงสุลกิตติมศักดิ์แห่งราชอาณาจักรเลโซโทประจำประเทศไทย ,ดร.พงษ์ศักดิ์ สวัสดิเกียรติ,ดร.รชต ลาตีฟี , คุณธันยาอัณณ์ ตัณฑเสถียร, คุณณพล พรมสุวรรณ (DJ Stop) คุณกิตติ พรศิวะกิจ บอร์ดการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย คุณปาจรีย์ พันธุ์กำแหง และแขกผู้มีเกียรติมากมายร่วมงานKid Mai Death Awareness & Lifestyle Community Mall ก่อตั้งโดย ดร.วีรณัฐ โรจนประภา มีชื่อเสียงดังไกลไปทั่วโลก มีสื่อชั้นนำทั่วโลกกว่า 100 สื่อ อย่าง CNN, Lonely Planet, The Sun รวมถึงมาเยี่ยมชมและทำข่าว ซึ่งคอมมูนิตี้มอลล์แห่งนี้มีกิจกรรมที่ทำให้ผู้ที่ได้เข้าชมได้ทำและ “ตื่นรู้ ” หลายอย่าง เพราะได้รับแรงบันดาลใจจากงานวิจัยของดร.ใหม่ หนึ่งในนักบริหารที่มีความคิดสร้างสรรคชั้นนำของเมืองไทย จากกรมสุขภาพจิต กระทรวงสาธรณสุข และนักธุรกิจผู้ประสบความสำเร็จในการบุกเบิกธุรกิจมากมาย ทั้งยังเป็นนักนวัตกรรมทางความคิดที่มีชื่อเสียงในการสร้างสิ่งต่างๆที่เป็นประโยชน์กับสังคมในระดับโลกและระดับประเทศ โดยมีวัตถุประสงค์ที่จะนำเสนองานวิจัยในการระลึกถึงความตายมาใช้แก้ปัญหาสังคมและทำให้ผู้มาเยือนได้ตระหนักรู้คุณค่าของชีวิตโดยผ่านประสบการณ์ เกิด แก่ เจ็บ ตาย ที่ทุกท่านที่ได้เข้าชมต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า เป็นประสบการณ์ที่อยากให้ทุกคนบนโลกได้สัมผัส และควรได้มาก่อนตาย ประกอบด้วยนิทรรศการมรณานุสติ นิทรรศการและคาเฟ่ที่นอกจากจะช่วยให้ระลึกถึงความตาย ด้วยกุศโลบายที่แยบยลในการให้ผู้เข้าชมได้สัมผัสประสบการณ์การเรียนรู้ผ่านด่าน 4 ห้องซึ่งมี ห้องเกิด ชวนให้ ให้ได้ระลึกถึงคุณแม่ผู้ให้กำเนิด และเห็นคุณค่าของการเกิดว่า การเกิดมาเป็นมนุษย์นั้นไม่ได้เกิดมาได้โดยง่าย ห้องแก่ จำลองการเห็นและได้ยินของผู้สูงอายุซึ่งเป็นสิ่งที่เราทุกคนต้องพบเจอกับสภาวะเสื่อมถอยของร่างกาย ทำให้เข้าใจชีวิต และทำให้มีเมตตาต่อผู้สูงวัยมากขึ้น ห้องเจ็บ สัมผัสกับประสบการณ์จำลองของห้อง ICU ซึ่งก็เป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ที่ผู้เข้าชมหลายท่านถึงกับเสียน้ำตา ห้องตาย ห้องสุดท้ายของนิทรรศการมรณานุสติ ที่จำลองการนอนในโลงศพ มีพระสวด ให้ผู้ได้ระลึกถึงความตาย ซึ่งทำให้ได้สติในการใช้ชีวิตมากขึ้น และได้ตระหนักว่าชีวิตนี้สั้นนัก ควรเร่งทำความดี


มรณานุสติคาเฟ่ คาเฟ่ที่ไม่ได้มีไว้มาเพื่อถ่ายรูปลงไอจีสตอรี่ แต่เป็นคาเฟ่ที่ทำให้คนระลึกถึงความตายโดยมีธีม เครื่องดื่มเกิด แก่ เจ็บ ตาย และอาหารเมนูเก๋ๆ เช่นกระเพาะปลาหน้าโลง ที่สอดคล้องกับเรื่องราวของนิทรรศการ ช่วยดึงให้เราพ้นจากภาวะไร้จุดหมาย, ภาวะซึมเศร้า หรือหมดไฟในชีวิต

The Last Prison Escape Room เครื่องมืออันทรงพลังรูปแบบใหม่และนวัตกรรมระดับโลกทางการศึกษาและการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมของประเทศ ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากสำหรับจากทั้ง Hunter คนไทยและชาวต่างชาติ และได้รับการยอมรับว่ามีทั้งความสนุก จนได้รับการรีวิวใน TripAdvisor ถือเป็น Thai Culture Style แห่งแรกและแห่งเดียวในโลก ที่ทำให้ได้ลุ้นระทึกกับการไขปริศนาหาทางออกในห้องมืดปิดตายที่คุณต้องฝ่าภารกิจ 50 นาทีแห่งชีวิตและตื่นเต้นไปกับเอฟเฟคของห้องปริศนา พร้อมได้แง่คิดของชีวิตกลับบ้าน โดยมี 5 ห้อง 5 ภารกิจท้าทายให้ได้เลือกเล่นอาทิ The Cursed Daimond, The Horror Hotel, Kra Sue, The Last purpose, The Hungry Ghost


อีกทั้ง Escape Room Network สำหรับผู้ประกอบการหรือเจ้าของกิจการที่สนใจลงทุนในรูปแบบของแฟรนไชส์เป็นของตนเอง พื้นที่เริ่มต้นเพียง 25 ตารางเมตร เพื่อขยายเครือข่ายลูกค้าระหว่างกัน และมีระบบสะสมแต้ม Reward System , Reservation System เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้บริการ ซึ่งเหมาะกับเจ้าของกิจการโรงแรม,เจ้าของอพาร์ทเมนท์,เจ้าของคาเฟ่ หรือผู้ที่มองหาพื้นที่ว่างที่ต้องการใช้ให้เป็นประโยชน์ และสามารถสร้างรายได้อย่างต่อเนื่อง โดยมีทีมงานผู้มีประสบการณ์คอยให้คำแนะนำThe Last Man Standing Co Working space & meeting room สถานที่จัดงานตอบโจทย์ทุกความต้องการในทุกไลฟ์สไตล์ทั้ง พื้นที่จัดประชุมและอบรม, ห้องจัดเลี้ยง, Meeting, Party, เปิดตัวสินค้าต่างๆ, สถานที่นั่งทำงาน, ถ่าย Pre-Wedding, งานถ่ายภาพรีวิวสินค้า, ถ่ายแบบ, ถ่ายทำเอ็มวี ภายใต้แนวคิด Lifestyle Integrated Café ที่สมบูรณ์แบบและครบวงจร โดดเด่นด้วยทำเลที่ตั้ง เดินทางสะดวก ท่ามกลางความงดงามทางธรรมชาติ ด้วย package สุดประทับใจ พร้อมการดูแลอย่างอบอุ่นจากทีมงานคุณภาพ


Kid Mai Death Awareness & Lifestyle Community Mall เปิดให้บริการทุกวันเวลา 09:00 – 21:00 น. โดยมีค่าเข้าชมนิทรรศการ 500 บาท พิเศษสำหรับคนไทยรับส่วนลดลด 50% เหลือเพียง 250 บาท พร้อมเลือกรับเครื่องดื่ม Signature เกิด แก่ เจ็บ ตาย มูลค่า 120 บาท และได้รับ Wrist Band “สติ” และสิทธิ์สมาชิกมูลค่า 200 บาท 1 ปี ผู้ที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ https://escaperoombangkok.com หรือโทร. 063-254-4533, 063-324-4519 และ Line: @escaperoombkk หรือคลิก https://lin.ee/hZLGx9d

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages