ทัพเรือใหญ่กางใบ! ในภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า ครั้งที่ 35 ทีมเรือไทย Pine Pacific รุ่นพรีเมียร์ คว้าที่ 1 ของตารางในวันแรก - ASEAN All News

ASEAN All News

ข่าวสารอัพเดท ทันทุกเทรนด์โลก รอบรั้วอาเซียน

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Monday, December 4, 2023

ทัพเรือใหญ่กางใบ! ในภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า ครั้งที่ 35 ทีมเรือไทย Pine Pacific รุ่นพรีเมียร์ คว้าที่ 1 ของตารางในวันแรก

ภูเก็ต 4 ธันวาคม 2566 – การแข่งขันเรือใบนานาชาติชิงถ้วยพระราชทานภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า ครั้งที่ 35 ประจำปี 2566 เปิดฉากรายการแข่งขันเรือใบใหญ่ประเภทคีลโบ้ตและมัลติฮัลล์เป็นวันแรกด้วยสภาพอากาศดี ลมแรงราว 8-16 นอต เหมาะสำหรับเริ่มการแข่งขันวันแรก ส่งทีมเรือไทยทำผลงานโดดเด่นโดยเฉพาะในรุ่นพรีเมียร์ กัปตันอิทธินัย ยิ่งศิริ แชมป์เก่าชาวไทยนำเรือ Pine Pacific นำเข้าเส้นชัยได้ทั้ง 2 เที่ยว คว้าอันดับ 1 ของการแข่งขันวันแรกได้สำเร็จ 


ภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้าประจำปี 2566 มีทีมเรือใบเดินทางมาร่วมการแข่งขันรวม 14 ชาติ ได้แก่ ไทย ออสเตรเลีย สหรัฐฯ เยอรมนี เบลเยียม เอสโตเนีย ฝรั่งเศส ฮ่องกง สิงคโปร์ มาเลเซีย ญี่ปุ่น จีน สหราชอาณาจักร และเนเธอร์แลนด์ โดยมีการแข่งขัน 7 รุ่น ได้แก่ ไออาร์ซี 0, พรีเมียร์, ไออาร์ซี 1, แบร์โบ้ตชาร์เตอร์, โมโนฮัลล์ครูซิ่ง, มัลติฮัลล์เรซิ่ง และมัลติฮัลล์ครูซิ่ง กำหนดจัดแข่งขันตั้งแต่วันที่ 4-9 ธันวาคม โดยในปีนี้มีทีมเรือไทยร่วมชิงชัย 3 รุ่น คือไออาร์ซี 0, พรีเมียร์ และแบร์โบ้ต ชาร์เตอร์ 

นายเควิน วิทคราฟต์ ประธานกรรมการจัดการแข่งขันเรือใบนานาชาติชิงถ้วยพระราชทานภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า และกัปตันเรือ Vayu THA 72 ในรุ่นไออาร์ซี 0 กล่าวว่า “อากาศวันแรกนับว่าดีมากสำหรับเริ่มต้นการแข่ง ลมแรงพอสมควร 8-14 นอต พัดมาจากตะวันออกเฉียงเหนือตามปกติของฤดูนี้ ซึ่งเราหวังว่าจะได้ลมแบบนี้ตลอดทั้งสัปดาห์ เพราะทีมเรือทุกลำแข่งกันอย่างสนุกสนานมาก ถือเป็นสภาพอากาศที่ดีมากสำหรับเรือคีลโบ้ตทุกรุ่น” ในการแข่งขันวันแรก เรือ Vayu THA 72 อยู่ที่อันดับ 3 ของตาราง โดนทีมเรือ Team Hollywood ของกัปตันเรย์ โรเบิร์ต แชมป์เก่า ชิงอันดับ 1 ของวันไปได้ “ทีมเรากำลังเคาะสนิมอยู่ แม้ลูกเรือของเรามีฝีมือดีและผ่านสนามระดับโลกมาแล้ว แต่ก็ไม่ได้เล่นด้วยกันมาสักพักหนึ่ง ก็มีเล่นผิดพลาดบ้าง แต่ก็ไม่เครียดอะไร ส่วนเรือของเรย์ โรเบิร์ต ก็ผลัดกันแพ้ชนะกับเรามาตลอด คิดว่าทีมเรือของเราน่าจะเล่นได้ดีขึ้นเรื่อย ๆ ในวันต่อ ๆ ไป”  


นายอิทธินัย ยิ่งศิริ กัปตันเรือ Pine Pacific ทีมเรือไทยแชมป์เก่าในรุ่นพรีเมียร์ ซึ่งวันนี้โชว์ท็อปฟอร์มขึ้นเป็นอันดับ 1 ของตารางเอาฤกษ์เอาชัยได้สำเร็จ กล่าวถึงการแข่งขันว่า “ทีมเราเตรียมตัวมาค่อนข้างดี และลูกเรือยังเล่นด้วยกันมาร่วม 10 ปีแล้ว ถึงแม้จะมีเวลาซ้อมไม่มาก ก็ไม่มีปัญหาอะไร แถมสนามแข่งในวันนี้ยังเป็นคอร์ส ระยะสั้นที่เข้าทางเรือเล็กของเรา ทำให้เรานำเข้าเส้นชัยได้ในการแข่งทั้ง 2 เที่ยว แต่สนามพรุ่งนี้จะเป็นคอร์สระยะไกล ซึ่งอาจจะทำให้ทีม Shahtoosh ของปีเตอร์ เครเมอร์ส (อันดับ 2 ของตารางในวันนี้) ได้เปรียบมากกว่า ซึ่งก็ต้องลุ้นกัน ซึ่งเราก็ค่อนข้างมั่นใจว่าจะทำผลงานได้ดี และป้องกันแชมป์ให้คนไทยได้”

ผลการแข่งขันวันที่ 1 รายการเรือใบใหญ่ประเภทคีลโบ้ตและมัลติฮัลล์ ภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า ครั้งที่ 35

รุ่นไออาร์ซี 0 – ทีมเรือ Team Hollywood โดยกัปตันเรย์มอนด์ โรเบิร์ต จากออสเตรเลีย

รุ่นพรีเมียร์ – ทีมเรือ Pine Pacific โดยกัปตันอิทธินัย ยิ่งศิริ จากประเทศไทย

รุ่นไออาร์ซี 1 – ทีมเรือ Witchcraft โดยกัปตันนิก เบิร์นส์ จากฮ่องกง

รุ่นแบร์โบ้ตชาร์เตอร์ – ทีมเรือ Dragonborn โดยกัปตันดีน เพ็ง จากจีน

รุ่นโมโนฮัลล์ครูซิ่ง – ทีมเรือ Isabella โดยกัปตันเจียนเหา หยาง จากจีน

รุ่นมัลติฮัลล์เรซิ่ง – ทีมเรือ Kata Rock Parabellum โดยกัปตันแดน ฟิด็อค จากออสเตรเลีย

รุ่นมัลติฮัลล์ครูซิ่ง – ทีมเรือ Team No Escape โดยกัปตันแฟรงค์ คาสเทลีน จากเนเธอแลนด์


สำหรับการแข่งขันเรือใบเล็ก “อินเตอร์เนชันแนล ดิงกี้ คลาส” ดำเนินมาถึงวันที่ 2 โดยนักกีฬาเยาวชนไทยทำผลงานดีต่อเนื่อง สามารถแข่งขันกันครบ 4 เที่ยวตามกำหนด และด้วยสภาพลมที่แตกต่างจากการแข่งขันวันแรก ทำให้มีการเปลี่ยนแปลงผลผู้ชนะประจำวันในหลายรุ่น

ผลการแข่งขันวันที่ 2 “อินเตอร์เนชันแนล ดิงกี้ คลาส” คิงส์คัพรีกัตต้า ครั้งที่ 35

รุ่นออปติมิสต์รวม - คริษฐ์ พราหมณี จากไทย

รุ่นออปติมิสต์หญิง - ประภัสสร แก้วพรหม จากไทย

รุ่นออปติมิสต์ชาย - คริษฐ์ พราหมณี จากไทย

ไอแอลซีเอ 4 - นัณวธรณ์ ศุภอัมพลวิชญ์ จากไทย

โอเพ่นสกิฟฟ์ - อานันดิ ชานดาวาร์การ์ (Anandi Chandavarkar) จากอินเดีย

โมโนฮัลล์ ดิงกี้ แฮนดี้แคป - คลาวเดีย นาซารอฟ จากไทย


ผู้สนับสนุนการแข่งขันเรือใบนานาชาติชิงถ้วยพระราชทานภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า ครั้งที่ 35 ได้แก่ กะตะ กรุ๊ป รีสอร์ท ในฐานะผู้สนับสนุนหลัก, คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล, อาร์เอ็มเอ กรุ๊ป, ฟอร์ด มอเตอร์ คัมปะนี, บมจ. หาดทิพย์, ริโก้, บริษัท สิงห์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด, บริษัท ไพน์ แปซิฟิค จำกัด และบริษัท โทรคมนาคมแห่งชาติ จำกัด (มหาชน)


สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมและผลการแข่งขันสามารถไปที่ www.kingscup.com

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad


Pages