“นางฟ้านักปั่น” สู่ “นางฟ้าติดสปีด” หวานหวาน อรุณณภา ก้าวข้ามพิกัดความเร็ว พัก”จักรยาน” บินร่วมงานครบรอบ 60 ปีปอร์เช่ 911ซิ่งม้าเหล็กในตำนานตะลุยยุโรป ซิ่งทะลุ 250 กม./ชม. - ASEAN All News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Monday, December 4, 2023

“นางฟ้านักปั่น” สู่ “นางฟ้าติดสปีด” หวานหวาน อรุณณภา ก้าวข้ามพิกัดความเร็ว พัก”จักรยาน” บินร่วมงานครบรอบ 60 ปีปอร์เช่ 911ซิ่งม้าเหล็กในตำนานตะลุยยุโรป ซิ่งทะลุ 250 กม./ชม.

“หวานหวาน” อรุณณภา พาณิชจรูญ ก้าวข้ามพิกัดความเร็ว ขอพักฉายา “นางฟ้านักปั่น” ที่เป็นที่รู้จักกันดีในวงการนักปั่นจักรยานเมืองไทย ก้าวสู่การเป็น “นางฟ้าติดสปีด” เมื่อ หวานหวาน ได้รับเชิญเข้าร่วมงาน Gipfel TREFFEN ซึ่งก็คืองาน Birthday RoadTrip 3 วัน 3 ประเทศ ฉลองครบรอบ 60ปี ของรถปอร์เช่ รุ่น 911 โดยมีประเทศต้นกำเนิดแบรนด์อย่างประเทศเยอรมัน เป็นผู้จัดงาน  


โดยในงานนี้ ปอร์เช่ ได้เชิญกลุ่มคนที่มีอิทธิพลต่อแบรนด์มาร่วมทริป และ หวานหวาน อรุณณภา ก็เป็นหนึ่งในคนไทยเพียงไม่กี่คนที่ได้รับการเชิญเข้าร่วมงาน โดยบรรยากาศภายในงานได้พบปะพูดคุยแลกเปลี่ยน กับคนรักปอร์เช่จากหลายประเทศทั่วโลก รวมถึง ที่มาร่วมพบปะพูดคุยด้วย

และไฮไลท์สุดพิเศษของงาน คือการจัดทริป Birthday RoadTrip 3 วัน 3 ประเทศ ฉลองครบรอบ 60 ปี ของรถ ปอร์เช่ รุ่น 911 โดย หวานหวาน อรุณณภา ได้ขับ Porsche 911 CarreraS สีส้ม ซึ่งในงานทั้งสามวันนี้ หวานหวาน มีพาหนะคู่ใจเป็น ปอร์เช่ ม้าเหล็กในตำนาน เพื่อใช้ขับซิ่งผ่าน 3 ประเทศ เยอรมัน - ออสเตรีย – อิตาลี ด้วยระยะทางในการเดินทาง กว่า 1000 กิโลเมตร โดยทริปนี้ต้องขับผ่านเทือกเขามรดกโลก “DOLOMITES” ที่ตั้งอยู่ทางทิศเหนือของประเทศอิตาลี ได้รับการยกย่องให้เป็นเทือกเขาที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของโลก และได้ประลองความเร็วทะลุไมล์ ที่ถนนออโตบาห์น Autobahn ถนนสายแรงไม่จำกัดสปีด เร่งได้ถ้าใจถึง

“หวานได้รับเชิญเข้าร่วมงาน Gipfel TREFFEN ซึ่งก็คืองาน Birthday RoadTrip 3 วัน 3 ประเทศ เพื่อฉลองครบรอบ 60ปี ของรถปอร์เช่ รุ่น 911 โดยงานจัดที่ประเทศเยอรมันซึ่งเป็นประเทศต้นกำเนิดของปอร์เช่ ต้องบอกเลยว่าดีใจมากๆที่เราเป็นคนไทยเพียงไม่กี่คนที่ได้เข้าร่วมงานนี้ ซึ่งก่อนหน้านี้ หวานจะมีคนรู้จักและให้ฉายาหวานว่าเป็น นางฟ้านักปั่น เพราะหวานจะมีภาพลักษณ์ที่คุ้นตาว่าเป็นคนชอบขี่จักรยาน และเป็นตัวแทนในฐานะคนรักจักรยานในหลายๆงานที่จัดขึ้น แต่จริงๆแล้วลึกๆนั้น หวานเป็นคนที่ชอบอะไรที่มีการขับเคลื่อนบนล้อมากๆ ทั้งจักรยาน มอเตอร์ไซด์ หรือรถทุกประเภท โดยในช่วงปีที่ผ่านมา หลายๆครั้งที่หวานหวานได้มีโอกาสทำกิจกรรมร่วมกับปอร์เช่ในประเทศไทย จนคนวงในรู้กันว่าหวานหวาน น่าจะกำลังก้าวข้ามแค่นักปั่นจักรยานในเร็วๆนี้แน่นอน และครั้งนี้หวานก็ปลื้มสุดๆ ที่ ได้รับเกียรติถูกเชิญไปร่วมงานครั้งนี้ด้วย  

ต้องบอกว่าการไปร่วมงานครั้งนี้ถือเป็นประสบการณ์ล้ำค่ามากๆ เราได้เห็นวิวัฒนาการของรถปอร์เช่ ที่เราชอบ อย่างรุ่นที่จัดคือ ปอร์เช่ 911 ที่เขาฉลองครบรอบเป็นปีที่ 60 แล้ว แต่เขายังสวยงามและทันสมัยสุดๆ ในงานนี้นอกจากเราได้พบปะพูดคุยกับคนรักความเร็วจากทั่วโลก รวมทั้งได้แลกเปลี่ยนมุมมองของเรากับผู้บริหารระดับสูงของปอร์เช่ด้วยแล้ว เรายังได้มีโอกาสร่วมทริป 3 วัน 3 ประเทศ ต้องขับปอร์เช่ 911 ผ่าน 3 ประเทศ เยอรมัน - ออสเตรีย – อิตาลี ด้วยระยะทาง กว่า 1,000 กิโลเมตร ได้ขับรถผ่าน ขึ้น เทือกเขามรดกโลก “DOLOMITES” ที่ตั้งอยู่ทางทิศเหนือของประเทศอิตาลี ได้รับการยกย่องให้เป็นเทือกเขาที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของโลก และที่สำคัญสุด ตอนผ่านไปที่ประเทศเยอรมัน หวานได้ไปท้าความกล้าของตัวเอง โดยได้ ขับรถPorsche 911 CarreraS ไปซิ่งที่ถนนออโตบาห์น Autobahn ถนนสายแรงที่ไม่จำกัดสปีด เร่งได้ถ้าใจถึง เป็นถนนในฝันของคนรักความเร็วทุกคน ที่อยากเข้าไปเหยียบคันเร่ง ท้าความเร็ว ทะลุไมล์ ทะลุความกลัวในจิตใจว่าใครจะเหยียบได้เร็วที่สุดแค่ไหน เพราะเขาสร้างให้ถนนเส้นนี้มีทัศนวิสัยพี่พร้อมจนสามารถทำความเร็วได้เท่าที่เราต้องการ โดยหวานก็เหยียบคันเร่งทำความเร็วได้ถึง 250 กม./ชม. เป็นประสบการณ์ครั้งแรกในชีวิตที่ยอมรับว่าตื่นเต้นที่สุด และตอนนี้หวานก็เลยขอก้าวข้ามจาก นางฟ้านักปั่น เป็น “นางฟ้าติดสปีด” จากงานนี้นะคะ จากประสบการณ์ล้ำค่า ที่ทั้งสนุก ตื่นเต้นและว้าวมากๆในครั้งนี้ หวานเลยอยากนำประสบการณ์นี้มาฝากทุกๆคนให้ได้สัมผัสการเดินทางร่วมไปกับหวานโดยหวานได้นำไปลงในช่องยูทูป Sweetvarnvarn สามารถเข้าไปชมได้เลยนะคะ หวานขอฝากช่องเพื่อเข้าไปรับชมและติดตาม เพื่อพบเรื่องราวดีๆและเป็นกำลังใจให้หวานด้วยนะคะ” สาวหวานแต่ใจแกร่งอย่าง หวานหวาน อรุณณภา กล่าว

ติดตามประสบการณ์สุดว้าวของ หวานหวาน อรุณณภา พาณิชจรูญ ในการไปร่วมงานของ Gipfel TREFFEN (Birthday RoadTrip) 3 วัน 3 ประเทศ ฉลองครบรอบ 60ปี ของรถปอร์เช่ รุ่น 911 ได้ที่

SweetVarnvarn Youtube Channel

SweetVarnvarn Instagram 

SweetVarnvarn Facebook Fanpage

SweetVarnvarn TikTok

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad


Pages