ไอคอนสยาม ต้อนรับศักราชใหม่ ก้าวเข้าสู่ปีมังกรอย่างยิ่งใหญ่ จัดงาน “The Magic Dragon 2024 by Miguel Chevalier” Immersive Digital Art Sculpture งานดิจิทัลแบบอินเทอร์แอคทีฟริมแม่น้ำเจ้าพระยาครั้งแรกในโลก ตั้งแต่วันที่ 12 – 31 ม.ค. 2567 ณ ริเวอร์ พาร์ค - ASEAN All News

ASEAN All News

ข่าวสารอัพเดท ทันทุกเทรนด์โลก รอบรั้วอาเซียน

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Saturday, January 13, 2024

ไอคอนสยาม ต้อนรับศักราชใหม่ ก้าวเข้าสู่ปีมังกรอย่างยิ่งใหญ่ จัดงาน “The Magic Dragon 2024 by Miguel Chevalier” Immersive Digital Art Sculpture งานดิจิทัลแบบอินเทอร์แอคทีฟริมแม่น้ำเจ้าพระยาครั้งแรกในโลก ตั้งแต่วันที่ 12 – 31 ม.ค. 2567 ณ ริเวอร์ พาร์ค

ไอคอนสยาม แลนด์มาร์กระดับโลกริมแม่น้ำเจ้าพระยา ร่วมฉลองในโอกาสครบรอบ 5 ปี และต้อนรับเข้าสู่ศักราชใหม่ ปี 2567 ด้วยการสร้างสรรค์ประสบการณ์ใหม่เหนือจินตนาการ กับงาน The Magic Dragon 2024 by Miguel Chevalier Software Cyrille Henry & Antoine Villeret ครั้งแรกของการแสดง Immersive Digital Art Sculpture ศิลปะดิจิทัลบนประติมากรรมมังกร LED ขนาดใหญ่ ด้วยลวดลายอินเตอร์แอคทีฟ เปล่งประกาย พลังแห่งชีวิต เป็นสัญลักษณ์แห่งการเริ่มต้นศักราชใหม่ ตั้งตระหง่าน ความยาว 55 เมตร ริมแม่น้ำเจ้าพระยา โดยการรังสรรค์ของศิลปินระดับโลกชาวฝรั่งเศส “มิเกล เชอวาลิเยร์” (Miguel Chevalier) ผู้บุกเบิกการสร้างสรรค์ศิลปะดิจิทัล Art Tech ที่ผสมผสานความคิดทางศิลปะและเทคโนโลยีล้ำสมัยเข้าด้วยกันอย่างลงตัว โดย พิธีเปิดงานอย่างเป็นทางการจัดขึ้นวันที่ 12 มกราคม 2567 ซึ่งได้รับเกียรติจาก นายฌ็อง-โกลด ปวงเบิฟ เอกอัครราชทูตฝรั่งเศสประจำประเทศไทย เป็นประธานเปิดงาน พร้อมด้วย ณิชา-ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์ นักแสดงชื่อดัง ให้เกียรติมาร่วมพิธีเปิดงาน โดยเปิดให้ทุกคนมาสัมผัสประสบการณ์สุดพิเศษได้ ตั้งแต่วันที่ 12 – 31 มกราคม 2567 ณ ริเวอร์ พาร์ค ชั้น G ไอคอนสยาม
นายสุพจน์ ชัยวัฒน์ศิริกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไอคอนสยาม จำกัด เปิดเผยว่า เพื่อตอกย้ำการเป็นจุดหมายปลายทางที่สำคัญของโลก (Global Destination) และเพื่อเป็นการฉลองครบรอบ 5 ปี ไอคอนสยาม จึงได้ร่วมกับศิลปินดิจิทัลชื่อดัง “มิเกล เชอวาลิเยร์” ชวนคนรุ่นใหม่และผู้สนใจดิจิทัลอาร์ต มาสัมผัสกับความยิ่งใหญ่ กับ Immersive Digital Art Sculpture ครั้งแรกของการจัดแสดงประติมากรรมแสงสีสุดตระการตา เพื่อต้อนรับเข้าสู่ศักราชใหม่ปี 2567 ภายใต้ปีนักษัตรมังกรที่ยิ่งใหญ่เปี่ยมไปด้วยพลังบารมี ซึ่งถือเป็นผลงานสุดสร้างสรรค์อันโดดเด่นครั้งแรกที่ไม่เคยมีมาก่อนของคุณมิเกล
สำหรับงานดิจิทัลแบบอินเทอร์แอคทีฟครั้งแรกในโลก "The Magic Dragon 2024 by Miguel Chevalier Software Cyrille Henry & Antoine Villeret" แสดงให้เห็นถึงความสวยงามของโครงสร้างโลหะขึ้นรูปเป็นส่วนหัวและหางของมังกร ที่สะท้อนถึงฝีไม้ลายมือด้านศิลปะดิจิทัลที่สร้างชื่อเสียงของ “มิเกล เชอวาลิเยร์” ทั้งแสดงถึงความชำนาญชั้นครู ด้วยลวดลายอินเตอร์แอคทีฟผ่านงานศิลปะส่วนลำตัวของมังกรที่มีลักษณะเป็นลูกคลื่น ประกอบด้วยกระดูกสันหลังทรงสี่เหลี่ยม 38 ชิ้น โดยแต่ละส่วนหมุนวนรอบแกนเล็กน้อย ทำให้ตัวมังกรมีเส้นโค้งคดเคี้ยวที่ดูเหมือนจะยืดขยายออกไปไม่สิ้นสุด
มิเกล เชอวาลิเยร์ (Miguel Chevalier) ศิลปินระดับโลกชาวฝรั่งเศส

ผลงานชิ้นนี้ เปิดให้ผู้เข้าชมสามารถลอดเข้าไปในท้องมังกร ซึ่งเป็นส่วนที่เรียกว่า "body of light" ซึ่งจะมอบประสบการณ์ที่น่าตื่นตาตื่นใจอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน โดยภายในท้องมังกรประดับด้วยไฟ LED เป็นงานดิจิทัลแบบอินเทอร์แอคทีฟ ที่ออกแบบมาเพื่องานนี้โดยเฉพาะ กับลวดลายเรขาคณิตที่ดูราวกับว่ากำลังเคลื่อนไหว สอดรับกับสัญลักษณ์ของวันตรุษจีนและปีมังกร ก่อเกิดเป็นภาพลานตา (kaleidoscope) ขนาดยักษ์ที่นำผู้เข้าชมร่วมเดินทางไปในโลกแห่งจินตนาการและบทกวีทั้งกลางวันและกลางคืน โดยลวดลายเหล่านี้จะล้อไปกับการเคลื่อนไหวของผู้เข้าชมภายในท้องมังกรผ่านการทำงานของเซ็นเซอร์ที่จะเปลี่ยนรูปร่างหลากหลายไปตามการเคลื่อนไหวได้อย่างน่าทึ่ง
ร่วมดื่มด่ำไปกับการผสมผสานศิลปะกับเทคโนโลยีนวัตกรรมที่เรียกว่า "technological baroque" ระหว่างเดินชมประติมากรรมที่เคลื่อนไหวได้นี้ พร้อมให้ผู้ชมได้ดำดิ่งไปในจักรวาลแห่งการเฉลิมฉลอง ซึ่งเป็นภาพอุปมาของการเข้าสู่ปีใหม่ในปี 2567 ให้ทุกคนร่วมตื่นตาตื่นใจกับผลงานนวัตกรรมศิลปะดิจิทัลสุดอลังการ "The Magic Dragon 2024" ของ มิเกล เชอวาลิเยร์ อีกหนึ่งผลงานชิ้นเอกที่หลอมรวมเทคโนโลยี ประเพณี และสุนทรียภาพเข้าด้วยกันอย่างลงตัว เพื่อสร้างประสบการณ์ทางศิลปะอันดื่มด่ำและน่าประทับใจแบบไม่รู้ลืม
มาร่วมเปิดประสบการณ์ระดับโลก พร้อมตื่นตาตื่นใจกับประติมากรรมแสงสีสุดตระการตา "The Magic Dragon 2024" ความยาว 55 เมตร ในงาน The Magic Dragon 2024 by Miguel Chevalier งานดิจิทัลแบบอินเทอร์แอคทีฟครั้งแรกในโลก เนื่องในโอกาสครบรอบ 5 ปีไอคอนสยาม และเพื่อเฉลิมฉลองการเข้าสู่ปี 2567 ภายใต้นักษัตรมังกรสุดยิ่งใหญ่ ภายใต้การสร้างสรรค์ของศิลปินดิจิทัลชื่อดังระดับโลก “มิเกล เชอวาลิเยร์” (Miguel Chevalier) ระหว่างวันที่ 12 – 31 มกราคม 2567 ณ ริเวอร์ พาร์ค ชั้น G ไอคอนสยาม สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทร. 1338 หรือ Facebook: ICONSIAM 

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad


Pages