กลับมาอีกครั้ง! ทรูมันนี่เปิดจองซื้อหุ้นกู้ โลตัส บนทรูมันนี่ วอลเล็ท เพื่อเพิ่มโอกาสการลงทุนแก่นักลงทุนสถาบันและรายใหญ่ - ASEAN All News

ASEAN All News

ข่าวสารอัพเดท ทันทุกเทรนด์โลก รอบรั้วอาเซียน

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Sunday, October 16, 2022

กลับมาอีกครั้ง! ทรูมันนี่เปิดจองซื้อหุ้นกู้ โลตัส บนทรูมันนี่ วอลเล็ท เพื่อเพิ่มโอกาสการลงทุนแก่นักลงทุนสถาบันและรายใหญ่

ทรูมันนี่ ผู้นำด้านบริการอิเล็กทรอนิกส์เพย์เมนท์และผู้ให้บริการทางการเงินชั้นนำในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เดินหน้าเติมเต็มความต้องการพร้อมเพิ่มทางเลือกแก่นักลงทุน ด้วยการเปิดจองซื้อหุ้นกู้ “โลตัส” (Lotus’s) ซึ่งนับเป็นครั้งแรกของการออกหุ้นกู้ของธุรกิจค้าปลีกแบบ omni-channel ที่มีศักยภาพในการเติบโตเพื่อผู้ลงทุนรายใหญ่ และ/หรือ ผู้ลงทุนสถาบัน ผ่านแอปพลิเคชันทรูมันนี่ วอลเล็ท เริ่มวันที่ 17 ตุลาคมนี้

นายธัญญพงศ์ ธรรมาวรานุคุปต์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ (ร่วม) บริษัท แอสเซนด์ มันนี่ จำกัด ผู้ให้บริการ ทรูมันนี่ วอลเล็ท กล่าวว่า “ทรูมันนี่ มุ่งมั่นขยายบริการอย่างต่อเนื่องเพื่อตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ทางการเงินของผู้ใช้ ไม่ว่าจะเป็นการร่วมมือกับพาร์ทเนอร์สถาบันการเงินชั้นนำเพื่อเสริมศักยภาพทางการเงินที่หลากหลาย อาทิ ส่วนของเงินฝากดอกเบี้ยสูง การลงทุนในกองทุนรวม และการลงทุนในสินทรัพย์ประเภทต่างๆ ไปจนถึงเรื่องของประกัน ซึ่งการเพิ่มการให้บริการรับจองซื้อหุ้นกู้โลตัสในครั้งนี้ จึงเปรียบเสมือนการตอกย้ำว่าเราคือผู้ให้บริการทางการเงินที่ครบครัน สามารถเข้ามาจองซื้อหุ้นกู้จากหลากหลายบริษัทได้อย่างสะดวกและปลอดภัย ครั้งนี้เรายังคงร่วมมือกับธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน) เพื่อเปิดจองซื้อหุ้นกู้เหมือนที่ผ่านมา”

โดยครั้งนี้นับเป็นครั้งแรกของทรูมันนี่ในการเปิดให้จองหุ้นกู้ในธุรกิจค้าปลีกแบบ omni-channel ที่มีช่องทางหลากหลายและครอบคลุมทั้งออฟไลน์และออนไลน์ รวมทั้งเป็น “ครั้งแรก” ของการออกหุ้นกู้ “โลตัส” (Lotus’s) ซึ่งดำเนินงานภายใต้ชื่อจดทะเบียน บริษัท เอก-ชัย ดีสทริบิวชั่น ซิสเทม จำกัด ถือเป็นทางเลือกและเป็นโอกาสการลงทุนครั้งใหม่สำหรับผู้ลงทุนรายใหญ่ และ/หรือ ผู้ลงทุนสถาบัน อีกทั้งยังมีโอกาสเติบโตอย่างต่อเนื่องด้วยอันดับความน่าเชื่อถือจากบริษัท ทริสเรทติ้ง จำกัด ที่ระดับ “A+”


“เราคาดว่าการเปิดจองซื้อหุ้นกู้โลตัสในครั้งนี้ จะได้รับการตอบรับที่ดีจากนักลงทุนสถาบันและนักลงทุนรายใหญ่ หลังจากที่เราประสบความสำเร็จอย่างสูงในการเสนอขายหุ้นกู้ในเครือเจริญโภคภัณฑ์ (CP Group) ในช่วงเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา โดยมีผู้จองซื้อหุ้นกู้ของทรู (TRUE) เป็นจำนวนมากจนหมดโควต้าภายใน 1 ชั่วโมงหลังการเปิดจอง ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงความเชื่อมั่นของนักลงทุนที่มีต่อแพลตฟอร์มทรูมันนี่ วอลเล็ท ที่ช่วยให้พวกเขาสามารถทำธุรกรรมทางการเงินได้อย่างสะดวกและปลอดภัย” นายธัญญพงศ์ กล่าวเสริม

ทั้งนี้ หุ้นกู้โลตัสที่จะเสนอขายให้แก่ผู้ลงทุนรายใหญ่ และ/หรือ ผู้ลงทุนสถาบัน ในระหว่างวันที่ 17-19 ตุลาคม 2565 มีขั้นต่ำในการจองซื้อ 100,000 บาท และทวีคูณครั้งละ 100,000 บาท โดยชำระดอกเบี้ยทุก 6 เดือน แบ่งเป็น 4 รุ่น ดังนี้

หุ้นกู้รุ่นอายุ 1 ปี 6 เดือน อัตราดอกเบี้ย 2.81% ต่อปี
หุ้นกู้รุ่นอายุ 3 ปี อัตราดอกเบี้ย 3.25% ต่อปี
หุ้นกู้รุ่นอายุ 5 ปี อัตราดอกเบี้ย 3.55% ต่อปี
หุ้นกู้รุ่นอายุ 7 ปี อัตราดอกเบี้ย 4.00% ต่อปี

สำหรับผู้ที่สนใจจองซื้อหุ้นกู้โลตัสผ่านแอปพลิเคชันทรูมันนี่ วอลเล็ท สามารถศึกษารายละเอียด ขั้นตอนการลงทะเบียน และข้อมูลจำเป็นอื่นๆ เพิ่มเติมได้ที่ https://tmn.app.link/BONDPRN และสำหรับผู้ที่สนใจลงทุนในหุ้นกู้ดังกล่าว สามารถสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับหุ้นกู้เพิ่มเติมได้ที่ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน) โทร. 02-888-8888 กด 819 ในฐานะผู้จัดการการจัดจำหน่ายหุ้นกู้ และสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้จากแบบแสดงรายการข้อมูลการเสนอขายตราสารหนี้ และร่างหนังสือชี้ชวนที่ www.sec.or.th

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad


Pages