รีวิว Gongjin (กงจิน) ร้านอิซากายะ แฮงค์เอาท์สไตล์เกาหลี กินดื่มหลังเลิกงาน! แห่งใหม่ @ทรูดิจิตอล พาร์ค 101 - ASEAN All News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Tuesday, September 19, 2023

รีวิว Gongjin (กงจิน) ร้านอิซากายะ แฮงค์เอาท์สไตล์เกาหลี กินดื่มหลังเลิกงาน! แห่งใหม่ @ทรูดิจิตอล พาร์ค 101ทริปตามรอยหัวหน้าฮงและหมอยุน แห่งหมู่บ้านกงจิน ( Gongjin ) ในซีรีย์เกาหลีสุดฮอต Hometown Cha Cha Cha ที่พาเราติดกันงอมแงมทั่วบ้านทั่วเมือง ทริปนี้เราจะพาทุกคนไปอิ่มอร่อยสไตล์เกาหลีเกาใจ กับร้านอิซากายะ (Izakaya) กินดื่มแห่งใหม่! ที่ยกกลิ่นอายหมู่บ้านกงจินจากปูซาน มาไว้ในไทย @101 True Digital Park ในชื่อร้านGongjinเป๊ะๆ แหล่งแฮงค์เอาท์ที่เหล่าอปป้าท้าให้มาลอง ในฟิลการต้อนรับแบบเป็นกันเอง ตั้งแต่เที่ยงวันยันเที่ยงยืน ด้วยเมนูอาหารกว่า 70 รายการ หลากหลายสัญชาติ ทั้งเมนูอาหารจานเดียว และเป็นเซต ในแบบอาหารเกาหลี ไทย ญี่ปุ่น ฝรั่ง คู่เคียงเครื่องดื่มผู้ใหญ่ และซิกเนเจอร์ SNOWYสดออนท็อปด้วยบิงซู ไปจรดกับแกล้ม 

ร้าน Gongjin (กงจิน) ตั้งอยู่ที่ตึก 101 True Digital Park ชั้นที่ 1 ฝั่ง West สามารถเดินทางมาโดยลงรถไฟฟ้าBTS ลงสถานีปุณณวิถี แล้วเดินตาม Sky walk 400 เมตร ส่วนรถยนต์ส่วนตัวสามารถเข้ามาจอดที่ตึกได้เลย มีน้องกบกงจินตัวเขียวนั่งเด่นเห็นแต่ไกลอยู่ด้านหน้าร้านทางร้านเปิดมาได้ครบ 1 ปี แล้ว ทุกคนอาจจะคุ้นเคยกับชื่อร้าน Gongjin (กงจิน) กันมาบ้าง เพราะเป็นชื่อที่เจ้าของร้านได้แรงบันดาลใจมาจากหมู่บ้านชาวประมงในซีรีย์ดัง Hometown Cha Cha Cha นั่นเอง มาในคอนเซ็ปต์การตกแต่งสไตล์กลิ่นอายชนบทริมทะเลของประเทศเกาหลี ซึ่งเป็นโลเคชั่นหลักในเรื่อง มีพระจันทร์ดวงโตส่องแสงอยู่กลางร้าน หากแต่ขาดประภาคารสีแดงที่พระเอกนางนางเอกได้บอกรักกันเท่านั้นเอง ถึงร้านจะไม่ใหญ่แต่ใจใหญ่มาก บริการด้วยใจ อบอุ่นเป็นกันเอง จัดสรรพื้นที่นั่งรองรับได้ถึง 80-90 ที่นั่ง มีทั้ง Indoor-Outdoor ให้ได้เลือกชิลล์บรรยากาศได้อย่างเต็มที่หัวหน้าฮงฉบับไทยแลนด์ของยกตำแหน่งให้คุณ ตุ๋ง ปภังกร ฐิติวณิชกุล เจ้าพ่อร้านอิซากายะ แห่งอาณาจักร101 True Digital Park เล่าถึงที่มาให้เราฟังว่า “ผมเป็นคนชอบกินชอบเดินทางท่องเที่ยวบ่อยๆ ประทับใจทริปเที่ยวปูซานมากๆ ไม่ว่าจะเป็นทัศนียภาพที่สวยงาม อาหารทะเลที่สด ใหม่ และอร่อย จึงอยากลองนำเสนอสไตล์อาหารแบบนี้ในไทยดูบ้าง ประกอบกับซีรีย์เรื่อง Hometown cha cha cha กำลังดัง ใครๆ ก็รู้จัก จึงเกิดแรงบันดาลใจในการทำร้านที่สองนี้ขึ้นมา ในชื่อร้านว่า Gongjin (กงจิน) มีที่มาจากชื่อหมู่บ้านชาวประมงในเรื่อง โดยเน้นการบริการที่เป็นกันเอง ให้อารมณ์เหมือนมาเที่ยวบ้านเพื่อน เช่นเดียวกับคนในหมู่บ้านชาวประมงที่เค้าคอยช่วยเหลือซึ่งกันและกัน เฮฮาปาตี้ สามัคคีดีครับ และในอนาคตผมได้วางแผนในการเปิดร้านให้ครบทั้ง 3 สัญชาติในสไตล์อิซากายะ ซึ่งร้านแรกเป็นร้านสไตล์ญี่ปุ่น ชื่อว่า Oyster Bay Bangkok ร้านที่สองเป็นสไตล์เกาหลี คือ Gongjin นี่เอง และขอทิ้งท้ายให้ได้คอยติดตามกับร้านที่สามในสไตล์จีน ภายในปีหน้า ซึ่งตั้งอยู่ที่ตึก 101 True Digital Park ทั้งสามร้านเลยครับ”


ถึงจะเป็นร้านที่ถอดแบบมาจากซีรีย์เกาหลี แต่ทุกเมนูอาหารที่เสิร์ฟในร้านจะไม่ใช่อาหารเกาหลีจ๋าๆ ซะทีเดียว มีการนำเสนอเมนูประยุกต์มาจากหลายๆ สัญชาติทั้งเกาหลี ไทย ญี่ปุ่น ฝรั่งเข้าไว้ด้วยกัน เกิดเป็นเมนูและรสชาติใหม่ๆ ที่หลากหลายทั้งจานเดียว เเละเป็นเซตกว่า 70 เมนู โดยเน้นการคัดสรรวัตถุดิบที่สดใหม่ ให้ทุกคนได้เลือกลิ้มลอง แบบว่าแวะมากินตอนไหนๆ ก็ไม่มีเบื่อ ทางร้านเปิดบริการตั้งแต่ 10:00 น. เพื่อรองรับลูกค้าหนุ่มสาวชาวออฟฟิศในย่านนี้ จะเป็นเมนูอาหารจานเดียวในชั่วโมงมื้อกลางวัน ถึงเวลา 23:00 น.++  สำหรับลูกค้าที่กำลังติดพันความสนุกในยามเย็น

กว่า 70 เมนูความอร่อย เราขอไกด์ไลน์เมนูเด่นยอดนิยมของ Gongjin พอเป็นน้ำจิ้มให้ทุกคนได้ตามเหล่าอปป้าไปชิม ชิลล์ กันต่อที่ร้านแบบฟินๆ อินซีรีย์ดัง


ขอประเดิมเรียกน้ำย่อยด้วยเมนูกับแกล้ม ( Snack Dish) จัดมาให้แบบละลานตาไม่แพ้กัน มาในรสชาติไทยบ้าง เกาหลีบ้าง ฝรั่งก็มี มิกซ์กันมันส์ๆ ไม่ว่าจะเป็นข้อไก่ทอด, Fried Shrimp มีทั้งกุ้งทอดและเฟรนฟราย, เกี๊ยวทอด, หนังไก่ทอดกรอบ, หมึกสาเก ในราคาเริ่มต้นที่ 100 B.


หรือใครอยากเลือกเมนูทานเล่นในแบบข้าวปั้น อย่าง คิมบับ, มากิทูน่า, มากิแซลมอน และมากิหน้าอื่นๆ มีรวมหน้ากันได้ด้วยนะ แต่ถ้าชอบความสด ส่งตรงจากทะเล ต้องลอง! มีให้เลือกทั้งแซลมอนสดแร่บาง, ทูน่าแร่บาง, แจ่วทูน่า, ยำแซลมอนแร่บาง รับรองสดได้ใจ สนนราคาที่ 180 – 250 B. หมูสามชั้นซัมจัง + ชุดผัก : Streaky Pork Ssamjang Vegetable 180 B.

ถึงช่วงเมนูดาวเด่นเมนคอร์ส ที่ใครมาก็ไม่พลาดสั่งมาลิ้มลอง เสิร์ฟมาเป็นเซตหมูสามชั้นเนื้อนุ่มที่หมักกับซอสเผ็ดกลิล์หอมๆ ท็อปด้วยงาขาวและพริกสด ทานคู่กับผักสด กระเทียม พริกเขียว และเครื่องเคียง กิมจิ ใส่ซอสโกชูจังเพิ่มรสชาติอีกซักนิด เวลาทานห่อทุกอย่างลงในใบผัก แล้วม้วนตัวยัดเจ้าปากภายในคำเดียว งืมๆ งั้มๆ มาชิตะจาจังมยอน : Jjajangmyeon (Black Bean Noodles) เล็ก / ใหญ่ 99 / 200 B.

จาจังมยอน เรียกกันอีกชื่อว่า บะหมี่ดำ เป็นอีกเมนูที่ดังไม่แพ้กัน ดูซีรีย์เกาหลีเรื่องไหนๆ ก็ต้องสั่งเมนูนี้มากินกัน แต่เราไม่ต้องบินไปกินให้ปากดำไกลถึงเกาหลี พุ่งตรงมาที่ร้านได้เลย เนื้อเส้นจะเป็นบะหมี่ สีเหลืองยาวนุ่มๆ คลุกเคล้าซอสถั่วดำสูตรเด็ด แล้วซูดให้สุดเส้น รสชาติออกหวานนิดๆ เค็มหน่อยๆ นัวกำลังดี


ซุปกิมจิ : Kimchi Soup with Soft Tofu 130 B.

ราชาของอาหาเกาหลี ขาดเธอไปเหมือนเราจะเดินทางไปไม่ถึง เสิร์ฟมาในหม้อร้อนแบบฉบับเกาหลีต้นตำหรับ ปุด ปุด รสชาติซุปเข้มข้น เปรี้ยว เค็ม กลมกล่อม จนต้องพูดออกมาว่า มาชิตซอโยหมูผัดซอสเกาหลี + ผัก : Pork with Side Dishes 159 B.

เสิร์ฟยกเซต หมูผัดปรุงรสซอสเกาหลีและต้นหอม มาในรสชาติเข้มข้น ท็อปด้วยงาขาว ทานคู่กับผักสด และหัวไชเทาดอง เวลาทานให้ห่อทุกอย่างเข้าด้วยกัน และม้วนเข้าปากได้เลย คำเดียวไม่มีพอTokpokki : Stir-Fried Rice Cake100 B.

ต๊อกโบกิ เมนูยอดนิยมคิดถึงอาหารเกาหลีต้องห้ามขาดต๊อกโบกิ มาในซุปเครื่องเทศเข้มข้น รสชาติต้นตำหรับ เนื้อแป้งต๊อกนุ่มหนึบ ทานคู่กับผักและเต้าหู้ในน้ำซุป เสิร์ฟมาร้อนๆ ต้องรีบช้อนมาชิมก่อนเลยถึงจะได้อรรถรสซุปออมบุก Korean Fish Cake Spicy Soup 165 B.

ซุปใสสไตล์เกาหลี มาในรสชาติคล้ายๆ ต้มยำ แต่ไม่ถึงกับแซ่บซี๊ดในแบบไทย ซดร้อนๆ ทานคู่กับเส้นแป้งยาวเสียบไม้ คล้ายลูกชิ้นปลาบ้านเรา ให้รสสัมผัสนุ่มหนึบไก่ซอสเผ็ดสูตรเด็ด Gongjin : Spicy Fried Chicken 129 B.

ไก่กับเบียร์เมนูคู่หูดูโอ้ของชาวเกาหลี กินคู่กันนั้นลงตัวเป็นที่สุด มาในรสชาติแซ่บสไปซี่ เนื้อกรอบนอกนุ่มใน เคลือบด้วยซอสเผ็ดสูตรเด็ด Gongjin ไก่น้องบอนที่ว่าแน่ ยังต้องแคร์ให้ไก่ Gongjin กินคู่กับหัวไชเท้าดองเปรี้ยวนิดๆ เค็มหน่อยๆ ยิ่งเข้ากัน


หมึกผัดซอสเผ็ดเกาหลี : Spicy Squid Korean Sauce 180 B.

คงความสดไว้ดีมากๆ เนื้อปลาหมึกได้ความกรุบกรอบ ฉุ่มฉ่ำเนื้อซอสเผ็ด ผัดใส่มากับต้นหอม แครอท หอมหัวใหญ่ หัวไชเท้าซอย ท็อปด้วยงาขาว ให้รสชาติหวานๆ เผ็ดๆ กำลังดีOnigiri Set 1

ข้าวปั้นที่ไม่ต้องปั้นสไตล์ญี่ปุ๊น ญี่ปุ่น เสิร์ฟมาเป็นคำๆ ในฟองเต้าหู้ มีหน้าให้เลือกหลายแบบ เสิร์ฟมาให้ยกเซ็ต เราขอนำเสนอหน้า Salmon, Tuna, Saba, Hamachi เพื่อโชว์ความสดใหม่ของเนื้อปลา ให้รสหวาน ชุ่มๆ ดิปทานคู่กับซอสโชยุและวาซาบิ ในแต่ละคำมาในราคาที่ต่างกัน ตั้งแต่ 80 – 120 บาท ระบุเลือกหน้าที่ชอบได้เลยพิซซ่า : Pizza 100 – 120 B.

มาถึงเมนูฝรั่งๆ กันบ้าง รูปโฉมอาจจะดูแปลกตา แต่เมนูนี้คือ พิซซ่า ใช้กรรมวิธีการทอดให้กรอบ คลุกเคล้าเนื้อสัน ผัก เข้ากับตัวแป้งก่อนนำไปทอดให้กรอบ รสชาติมีความคล้ายหอยทอดนี่เอง เลือกอร่อยได้ถึง 4 รส อาทิ พิซซ่าซีฟู้ด, พิซซ่าปูอัด, พิซซ่ากิมจิ, พิซซ่าผักรวม เราขอเลือกเป็นพิซซ่าซีฟู้ดมาอวดความสดใหม่ กุ้งหมึกชิ้นโต ดิปกินคู่กับซอสหรือกินเปล่าๆ ก็อร่อยแล้ว


ข้าวแกงกะหรี่หมู : Pork Curry with Rice 159 B.

ปิดท้ายที่เมนูอาหารจานเดียว ข้าวแกงกะหรี่หมู เนื้อแกงรสเข้มข้นคักๆ ทานกับเนื้อหมูสไลด์ที่ผัดมาชุ่มๆ เครื่องเทศ รสสัมผัสนุ่ม ท็อปด้วยผักซอยเพิ่มสีสัน ทานคู่ข้าวสวยร้อนๆ คลุกเคล้าให้เข้าถึงความอร่อยที่แท้ก่อนทาน **ที่สำคัญทางร้านให้เติมข้าว เติมน้ำซุปได้..ฟรี!!ข้าวกุ้งกระเพรา 108 B.

ตามสั่งตามใจ จัดให้เลย ข้าวกุ้งกระเพรา ที่ท็อปไข่ข้นมาให้ด้วย กุ้งชิ้นโตผัดมาอย่างเข้มข้น คงรสชาติความแซ่บซี๊ดไว้ไม่มีแผ่ว หากยังเผ็ดสะเด็ดไม่พอ ตอนสั่งออดอร์กาดอกจันตัวโตๆ ให้พ่อครัวจัดใหญ่ให้มาเลย

สลัดอโวคาโด : Avocado Salad 280 B.

ใครที่อยากได้ความเบาๆ ขอนำเสนอเมนูสลัด ที่บรรจงคัดสรรผักสลัดสดใหม่มาไว้รอ สามารถเลือกท็อปปิ้งได้หลายหน้า เราสั่งเป็นเมนู สลัดอโวคาโด จัดมาให้เน้น ท็อปสีสวยด้วยไข่กุ้ง ราดตามด้วยน้ำสลัดได้ทั้งความกรุบกรอบจากผักสด ความหวานมันของอโวคาโด ทานเป็นเครื่องเคียงเมนูอื่นๆ ยิ่งลงตัวMILEDAY365บอกโปร📣

น้อมรับความสดชื่น ไปกับโปรสุดปัง! สั่ง เบียร์สด 2 แก้วใหญ่ แถม 1 แก้วเล็ก Gongjin หรือ สั่ง 1 ทาว์น แถม 3 แก้ว ทั้ง สิงห์, SNOWY มีให้เลือก 2 ชนิด WEIZEN, ROSE ซึ่งเป็นเมนูซิกเนเจอร์ของที่ร้านมาแล้วต้องลอง SNOWYสดออนท็อปด้วยบิงซู มาในแก้วเเช่เเข็ง จิบละเลียดเบาๆ เย็นเจี๊ยบชื่นใจ และมัคกอลี, โซจู ที่ทางร้านมีให้เลือกจัดเต็มครบทุกรสชาติ ในราคาขวดละ 200 บาท ราตรีนี้ยาวไป..คุ้มค่าแน่นอน
คัดช่วงเวลาพิเศษดื่มด่ำไปกับดนตรีสดในทุกวันพุธ-พฤหัส-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 19:00 น. – 22:00 น. ในสไตล์เพลงโฟล์คซอง เคล้าคลอบรรยากาศเกาหลีเกาใจ เฮฮาปาจิงโก๊ะกับเหล่ามิตรสหาย


สถานที่ตั้ง : ในตึก 101 True Digital Park ชั้นที่ 1 (ฝั่ง West) บางจาก พระโขนง กรุงเทพมหานคร 10260
การเดินทาง : รถไฟฟ้า BTS สถานีปุณณวิถี
Tel : 065 329 6426
เปิดทุกวัน : 10:00 – 23:00 น.++

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad


Pages